คู่รักไทย-เทศจูงมือจดทะเบียนสมรส @อำเภอบางละมุง คึกคักวันวาเลนไทน์

ที่สำนักงานทะเบียนอำเภอบางละมุง (14 ก.พ.2567) จากที่อำเภอบางละมุงจัดกิจกรรมเนื่องในวันวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความ ภายใต้ชื่อ “พรหมลิขิตผูกพัน รักนิรันดร์ ณ บางละมุง” ปรากฏว่ามีคู่รักจูงมือเข้ามารับบัตรคิวตั้งแต่เช้า โดยเฉพาะคู่รักชาวต่างชาติ รวมไปถึงกองเชียร์ ให้ความสำคัญในวันแห่งความรัก สวมใส่ชุดไทยบ่าว-สาว มาร่วมจดทะเบียนสมรส โดยมาเข้าคิวรอตั้งแต่เช้าก่อนสำนักทะเบียนเปิดทำการ เพื่อรอรับบัตรคิว สำหรับ 5 คู่แรกได้รับเกียรติจากนายวีกิจ มานะโรจน์กิจ นายอำเภอบางละมุง เป็นนายทะเบียนในการออกใบสำคัญการสมรส

บรรยากาศโดยทั่วไป อำเภอบางละมุงได้จัดตกแต่งสถานที่ในธีมวาเลนไทน์ เป็นที่ถูกใจของคู่รักและผู้มาใช้บริการ สำหรับคู่รักที่มาจดทะเบียนสมรส จำนวน 160 คู่ จะได้รับของที่ระลึกมากมาย อาทิ หมอนรูปหัวใจ, ต้นคะน้า,คูปองลุ้นรับแหวนทองคำจากศูนย์การค้าเซ็นทรัล มารีน่า, และการ์ดอวยพร ซึ่งสามารถนำไปแลกบัตรรับประทานอาหารฟู้ดคอร์ท ของศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 พัทยามูลค่า 300 บาท โดยสามารถแลกได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ชั้น G-Paris และบัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์ริบลี่ย์ บีลีฟ อิท ออร์ นอท

นางสาวปนัดดา อายุ 39 ปี ชาวกำแพงเพชร พร้อมด้วยคู่รักชาวต่างชาติ มิเตอร์ โตโน่ อายุ 38 ปี สัญชาติเอสโตเนีย คู่รักจดทะเบียนคู่แรกในครั้งนี้ เปิดเผยว่า คบหาดูใจกับสามีมา 3 ปี โดยย้ายถิ่นฐานมาประกอบอาชีพที่ จ.ชลบุรี และเพิ่งย้ายมาอยู่เมืองพัทยาได้เพียง 2 เดือน ตนกับสามี อยู่กินกันมา 3 ปี และตั้งใจว่าจะมาจดทะเบียนสมรสในวันวาเลนไทน์ เพื่อเป็นการย้ำเตือนความทรงจำที่ดี

ในขณะที่คู่รักชาวไทยอย่าง นางสาวณัฐปภัสร์ ภัคภัทร์พรสุข อายุ 28 ปี กับนายศรัณย์ ใสสุกสี อายุ 36 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.1 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง คู่รักอีกคู่ที่มารอคิวตั้งแต่ช่วงเช้า กล่าวว่า รีบเดินทางต่อมารอคิวจดทะเบียนสมรส เนื่องจากกลัวว่าคิวจะยาว โดยคู่ของตนอยู่กันมากว่า 10 ปี และเพิ่งจะแต่งงานกันเมื่อปีที่ผ่านมา แต่ยังไม่ได้จดทะเบียนสมรส ในปีนี้จึงชวนกันมาจดทะเบียนเพื่อเป็นที่ระลึกเนื่องในโอกาสวันครบรอบแต่งงาน เพื่อให้เป็นการจดจำได้ง่าย โดยทั้งคู่ยังบอกอีกว่าจะอยู่ดูแลซึ่งกันและกันตลอดไป