วันอาทิตย์, มิถุนายน 16, 2024
Latest:
+ท่องเที่ยวประมงพากิน-พาเที่ยว

ชวนเที่ยวงาน “ช็อป ชิม ริมประภาคาร @ท่าเทียบเรือประมงอ่างศิลา” ตอกย้ำตลาดปลากลางทะเลแห่งแรกในไทย

ที่ท่าเทียบเรือประมงอ่างศิลา องค์การสะพานปลา อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี เมื่อเวลา 18.30 วันที่ 27 มกราคม พ.ศ.2567 นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานพิธีเปิดงาน “ช็อป ชิม ริมประภาคาร @ท่าเทียบเรือประมงอ่างศิลา” โดยมี นายอำนาจ เจริญศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นายวรท ศิริรักษ์ สส.เขต 1 จังหวัดชลบุรี นายจิรวุฒิ สิงห์โตทอง สส.เขต 4 จังหวัดชลบุรี นายปรีดา ยังสุขสถาพร ผู้อำนวยการองค์การสะพานปลา หัวหน้าส่วนราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี เข้าร่วมงาน

โอกาสนี้ นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้มอบทุนการศึกษาให้กับโรงเรียนอ่างศิลาพิทยาคม จากนั้น นำคณะเดินเยี่ยมชมให้กำลังใจและรับดอกไม้จากพ่อค้าแม่ค้า ประชาชนในตลาด ร้านค้า และกลุ่มผู้ประกอบการที่เข้าร่วมภายในงาน

นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า สำหรับงาน “ช็อป ชิม ริมประภาคาร @ท่าเทียบเรือประมงอ่างศิลา” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 มกราคม-4 กุมภาพันธ์ 2567 ซึ่งเป็นการเปิดสะพานปลาอย่างเป็นทางการ วัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมการขายให้กับผู้ประกอบการในพื้นที่ และกระตุ้นเศรษฐกิจโดยการพัฒนาและส่งเสริมการสร้างมูลค่าการท่องเที่ยวในจังหวัดชลบุรีอีกด้วย พร้อมกันนี้ยังกล่าวถึงนโยบายของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่จะผลักดันยกระดับพัฒนาประมงไทยอย่างครบวงจร โดยองค์การสะพานปลา มีส่วนสำคัญในการร่วมขับเคลื่อน ซึ่งเป้าหมายเชิงรุก การจัดตั้งศูนย์จำหน่ายสินค้าสัตว์น้ำและสัตว์น้ำแปรรูป ทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมทั้ง การพัฒนาท่าเทียบเรือประมงพื้นบ้านและศูนย์จำหน่ายสินค้าประมงพื้นบ้าน (อัตลักษณ์พื้นถิ่น) เพื่อให้พี่น้องชาวประมง สามารถประกอบอาชีพได้อย่างมั่นคง