วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
Latest:
+ท่องเที่ยวเศรษฐกิจ

นายกสมาคมนักธุรกิจ แจงผลการตอบรับจัดกิจกรรมปี 2566 เข้าเป้า เตรียมเดินหน้าต่อ 2 กิจกรรมหลัก

นายบุญอนันต์ พัฒนสิน นายกสมาคมนักธูรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวถึงผลความสำเร็จของการจัดกิจกรรมต่างๆ ในปี 2566 ในภาพรวมที่ผ่านมา ว่าแต่ละกิจกรรมที่ทางสมาคมจัดขึ้นมา ได้รับความสนใจจากประชาชนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เนื่องจากแต่ละงานมีความโดดเด่นที่ไม่เหมือนกัน และในการจัดกิจกรรมแต่ละครั้ง สมาชิกในสมาคมจะลงมือวางรูปแบบงานเอง ลงหาร้านค้าที่จะมาร่วมสร้างสีสันให้กับงานเอง มีออร์กาไนซ์ในการจัดงานแค่ในช่วงของพิธีเปิดงานเท่านั้น ทำให้แต่ละงานที่ออกมามีความลงตัวและมีเอกลักษณ์ ทำให้นักท่องเที่ยวพูดถึงและอยากมาเที่ยว ซึ่งในปี 2566 สมาคมมีงานใหญ่ 2 งาน ด้วยวัตถุประสงค์กระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในพื้นที่เมืองพัทยา ส่งเสริมให้เกิดการใช้จ่ายในทุกวัน โดยงานแรกคืองานเทศกาลปลาหมึกและอาหารทะเลริมหาด 2566 เป็นกิจกรรมที่มีอาหารทะเลสดๆ พร้อมปรุง จากเรือประมงที่ยกขึ้นริมชายฝั่ง พร้อมเมนูสุดพิเศษจากเชฟโรงแรมและร้านอาหารชื่อดัง อร่อยกับอาหารร้านดังทั่วชลบุรี และพัทยานั่งชิลริมหาด

งานเทศกาลปลาหมึกทางสมาคม จัดขึ้นมาเป็นปีที่ 3 แล้ว และแต่ละปีมีความเติบโตมากขึ้นเรื่อยๆ และเริ่มติดตลาด เนื่องจากมีอินฟลูเอนเซอร์ บล็อกเกอร์ ยูทูปเบอร์ ติ๊กต๊อกเกอร์ ให้ความสนใจร่วมโปรโมท ซึ่งพองานเริ่มมีเอกลักษณ์ ก็มีผู้สนใจเข้ามาร่วมถ่ายทำ ร่วมแชร์กิจกรรมออกไปเป็นวงกว้าง ทั้งนี้งานเทศกาลปลาหมึก ต้องเรียกว่าเป็นงานที่มีการพัฒนา โดยเริ่มจากร้านค้าที่นำมาร่วมงานก็เพิ่มมากขึ้น และมีความหลากหลาย แตกต่างมากขึ้น

นายบุญอนันต์ กล่าวอีกว่าส่วนอีกงานที่เป็นไฮไลต์ของทางสมาคมคืองาน ชลบุรี คอฟฟี่ออนเดอะบีช จัดขึ้นเป็นปีที่ 4 แล้ว ภายในงานเป็นการรวบรวมร้านคาเฟ่สุดชิค แบบจัดหนักจัดเต็มถึง 46 ร้าน ทั้งชา กาแฟ โกโก้ ตลอดจนร้านขนมและอาหารอีกมากมาย เมล็ดกาแฟที่คัดสรรอย่างดีทั้งไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่น,ไต้หวัน, ออสเตรเลีย ที่ยกทัพกันมาชายหาดจอมเทียน พร้อมด้วยกิจกรรมเวิร์คช็อปตลอดทั้งวัน ที่จะทำให้ทุกคนได้รับทั้งความสนุก ความรู้ และความอร่อย พร้อมกิจกรรมการแข่งขัน CBC King Of Coffee 2023 ชิงเงินรางวัลรวม 100,000 บาท นอกจากนี้ ยังมีร้านอาหารมาคอยเสิร์ฟความอร่อยแบบฟินๆ ถึง 16 ร้านอีกด้วย ทำให้ภาพรวมของงาน ประสบความสำเร็จไปอีกขั้น ดูจากผู้เข้าร่วมกิจกรรม ร้านที่ตกลงร่วมกิจกรรมในปีนี้ พบว่ามีความแตกต่างไปจากปีแรก มีโรงคั่วกาแฟชื่อดังของประเทศ บาริสต้าที่ผ่านการแข่งขันระดับประเทศ รวมถึงมีกาแฟกิโลละหลายหมื่นบาทมาจำหน่ายที่งาน และมีนักท่องเที่ยวสนใจซื้อทานด้วย ทั้งหมดนี้เป็นเครื่องชี้วัดได้ถึงความสำเร็จของงานในแต่ละปี

นายบุญอนันต์ กล่าวเพิ่มด้วยว่าในปี 2567 นี้ ทางสมาคมยังเดินหน้าจัดงานอย่างเต็มที่ และจะพยายามเดินหน้าหารูปแบบงานใหม่ๆ รวมถึงร้านค้าที่มีชื่อเสียง มาร่วมกระตุ้นและสร้างงานทั้ง 2 ให้มีความยิ่งใหญ่มากขึ้น และที่สำคัญในช่วงประมาณสิ้นเดือนนี้ สมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา จะเปลี่ยนชื่อเป็นสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา-ชลบุรี มีกลุ่มผู้ประกอบการในพื้นที่จังหวัดชลบุรี มาร่วมเป็นสมาชิก ก็น่าจะเป็นอีกส่วนที่กระตุ้น ส่งเสริมให้มีแนวความคิดในการจัดงานที่มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย