วันอังคาร, มิถุนายน 25, 2024
+อาชญากรรม

จับแล้ว!! ปวีณาประสาน ตร.หนองปรือ จับปู่เลี้ยงล่วงละเมิดทางเพศ 2 เด็กหญิง ส่งตัวฝากขังศาล   

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 9 ม.ค.2567 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เดินทางไปที่ สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี โดยพา น.ส.เมย์ (นามสมมติ) อายุ 33 ปี คุณแม่ลูกสองผู้เสียหาย ซึ่งลูกสาวทั้งสองคน อายุ 4 ขวบ กับ 7 ขวบ ถูกนายแมน (นามสมมติ) อายุ 47 ปี ปู่เลี้ยง ข่มขืนกระทำชำเรามาแรมปี โดยไปพบกับ พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผกก.สภ.หนองปรือ เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติม หลังทราบข่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายจับและจับกุมตัว นายแมน มาดำเนินคดี ตั้งข้อหาข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิง อายุไม่เกิน 13 ปี และอนาจารเด็ก โดยแม่เด็กทั้งสองยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

สืบเนื่องจาก น.ส.เมย์ (นามสมมติ) อายุ 33 ปี ผู้เป็นแม่ ได้ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาฯ ว่าเลิกรากับอดีตสามี ซึ่งมีลูกด้วยกัน 2 คน เป็นเด็กหญิง 4 ขวบ กับ 7 ขวบ ที่ผ่านมา เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว เวลามีธุระจะไปไหนค้างคืนจะนำลูก 2 คนไปฝากกับย่าและปู่เลี้ยง เพราะบ้านอยู่ใกล้กัน ครั้งล่าสุดที่นำลูก 2 คน ไปฝากเลี้ยงคือวันที่ 17-19 ธ.ค.2566 จากนั้นเช้าวันที่ 20 ธ.ค. นายแมน ปู่เลี้ยงนำลูก 2 คนมาส่งตามปกติ

น.ส.เมย์ (นามสมมติ) เปิดเผยอีกว่า กระทั่งวันที่ 27 ธ.ค.2566 ขณะที่อาบน้ำให้ลูก ลูกสาวทั้ง 2 คน บอกว่าเจ็บที่อวัยวะเพศ และสังเกตเห็นมีคราบสีเหลืองติดอยู่ที่กางเกงในลูกสาวคนโต จึงสอบถามลูก เมื่อได้ยินคำตอบแทบช็อก ลูกสาวคนโตบอกว่า ถูกปู่เลี้ยงทำทุกครั้งที่ตนพาไปฝากเลี้ยงตั้งแต่ปีที่แล้ว ล่าสุดวันที่ 17-19 ธ.ค. ก็ถูกทำทั้ง 3 วัน น้องก็ถูกทำด้วย เพราะเวลาไปบ้านย่า ปู่เลี้ยงเสพกัญชาบ้าง กินเหล้าบ้าง และจะเรียกสองพี่น้องไปนอนด้วยทุกครั้ง ส่วนย่าไม่ว่าอะไรเพราะย่านอนคนละห้อง ทุกครั้งปู่เลี้ยงจะข่มขืนและข่มขู่ทั้งสองห้ามไปบอกใคร มิฉะนั้นจะฆ่าให้ตาย เด็กจึงกลัวไม่กล้าปริปากบอกตน        

น.ส.เมย์ (นามสมมติ) ระบุอีกว่าเมื่อทราบเรื่องได้พาลูกน้อยทั้งสองเข้าแจ้งความที่สภ.หนองปรือ เจ้าหน้าที่ตำรวจส่งเด็กทั้งสองไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล ผลเบื้องต้นปรากฎว่าลูกสาวคนโตอวัยวะเพศฉีกขาดและมีการติดเชื้อในช่องคลอด ขณะที่ลูกสาวคนเล็กก็มีร่องรอยถูกล่วงละเมิดทางเพศ แพทย์ได้ให้ยาฆ่าเชื้อและยาต้านเชื้อ HIV มากินเพื่อรักษาอาการและป้องกันการติดเชื้อ

ขณะที่ตอนนี้ตนมีความกังวลและเป็นห่วงมากเพราะลูกสาวทั้งสองคนมีอาการซึมเศร้าและหวาดกลัวอยู่ตลอดเวลา จึงขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือติดตามเอาตัว นายแมน มารับโทษตามกฎหมายโดยเร็ว

หลังรับเรื่อง นางปวีณา ได้ประสาน พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผกก.สภ.หนองปรือ กระทั่งวันที่ 9 ม.ค.2567 นางปวีณา ได้รับแจ้งจาก พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผกก.สภ.หนองปรือ ว่าตำรวจได้ออกหมายจับนายแมนแล้ว พร้อมกับจับกุมตัวมาสอบปากคำที่ สภ.หนองปรือ นางปวีณา จึงได้พาแม่เด็กเดินทางไปให้ปากคำเพิ่มเติม  และรับเอกสารในการยื่นขอรับเงินเยียวยาผู้เสียหายทางคดีจากกรมคุ้มครองสิทธิ กระทรวงยุติธรรม

พร้อมกันนี้ นางปวีณา ได้ประสาน นางสาวจันจิรา ไทยบัณฑิตย์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี และนางนัทธมน กิจดำรงกุล หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชลบุรี ให้การช่วยเหลือครอบครัวและดูแลสภาพจิตใจเด็กทั้งสองคน รวมถึงประสาน นางมยุรี จำจรัส ยุติธรรมจังหวัดชลบุรี โดยจะมี นายณัฐฐัฐนนท์ ประคองใจ รองยุติธรรมจังหวัดชลบุรี มารับเรื่องขอรับเงินเยียวยาจากผู้เสียหายที่สภ.หนองปรือ ซึ่งมูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามช่วยเหลือ 3 แม่ลูกผู้เสียหายร่วมกับกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ต่อไป