วันอาทิตย์, มิถุนายน 16, 2024
Latest:
+ชุมชนอาสาสมัครกู้ภัย

สาวร้านกาแฟดังผงะ! งูซุกใต้เคาท์เตอร์ชงกาแฟ โผล่มาสบตา เรียกกู้ภัยมาจัดการ ก่อนปล่อยคืนธรรมชาติ

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 6 มกราคม 2567 ศูนย์ป้องกันภัยพิบัติทางบกเมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุจาก น.ส.ชนม์ธิชา พนักงานร้านกาแฟดัง สาขาพัทยาเหนือ-สายสาม ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดหวัดชลบุรี ว่าพบงูไม่ทราบสายพันธุ์อยู่ภายในร้าน เกรงว่าจะได้รับอันตราย ขอให้ช่วยเข้ามาจับดss

เมื่อเจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันภัยพิบัติทางบกเมืองพัทยา ไปถึงพบงูลำตัวใหญ่นอนขดตัวอยู่ใต้เคาท์เตอร์ชงกาแฟ ข้างท่อน้ำไหล เจ้าหน้าที่ฯ จึงวิเคราะห์สถานการณ์ ว่าจะทำยังไงให้จับตัวงูให้ได้เพียงครั้งเดียว หากงูดิ้นหลุดไปได้ จะต้องหาตัวงูกันใหม่ด้วยความยุ่งยาก เพราะใต้เคาท์เตอร์ชงกาแฟมีช่องว่างทะลุถึงกันหมด

สรุปเจ้าหน้าที่ฯได้ตัดสินใจใช้คีมจับงูหย่อนเข้าไป แต่ขณะที่กำลังจะใช้คีมหนีบคองู งูไหวตัวทัน ได้เลื้อยหลบไปที่อื่น แต่โชคดีที่งูได้เลื้อยหลบไปแค่อีกตู้ด้านข้าง เจ้าหน้าที่ฯจึงใช้คีมจับงู หย่อนเข้าไปหนีบคองูใหม่ได้สำเร็จ สามารถจับงูเอาไว้ได้ พบว่าเป็นงูทางมะพร้าว ลำตัวใหญ่ประมาณ 3 นิ้ว ยาวประมาณ 1 เมตรครึ่ง

น.ส.ชนม์ธิชา เล่าว่าขณะกำลังชงเครื่องดื่มให้ลูกค้า เหลือบไปเห็นงูโผล่หัวออกมาจ้องตา จึงได้รีบเผ่นออกมาจากเคาท์เตอร์ และแจ้งให้ลูกค้าออกนอกร้านก่อนเพื่อความปลอดภัย แล้วโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ฯ เข้ามาจับงู

ด้านเจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันภัยพิบัติทางบกเมืองพัทยา เปิดเผยว่า งูที่จับได้เป็นงูทางมะพร้าว เป็นงูที่ไม่มีพิษ แต่มีนิสัยดุ กร้าวร้าว พร้อมที่ฉกกัดได้ทุกเมื่อ ทั้งนี้หากถูกงูทางมะพร้าวกัด ถึงจะไม่มีพิษ แต่ที่ฟันงูก็มีเชื้อโรค อาจทำให้บาดแผลอักเสบรุนแรงได้เช่นกัน หลังจากนี้ จะนำงูทางมะพร้าวตัวนี้ไปปล่อยกลับสู่ธรรมชาติต่อไป.