วันอังคาร, มิถุนายน 25, 2024
+อาชญากรรม

ตร.เมืองพัทยา ตามรวบพ่อค้าของเก่า ลักหัวลากวีลแชร์สาวพิการ อ้างไม่เจตนาขโมย เห็นวางอยู่ในกองขยะ

จากกรณีเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2567 เกิดเหตุคนร้ายลักหัวลากวีลแชร์ไฟฟ้าของ น.ส.อลิสา อุ้มสิน อายุ 20 ปี สาวพิการ ขาอ่อนแรงทั้งสองข้างที่บริเวณหาดพัทยาใกล้เคียงศาลพระเจ้าตากสินมหาราช ตรงข้ามซอยเลียบชายหาดพัทยา 6 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ต่อมาเมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 3 มกราคม 2567 พ.ต.ท.สิทธิภรณ์ แท้เที่ยง สว.สส.สภ.เมืองพัทยา ร.ต.อ.ดอกรัก สายโรจน์ รอง สว.สส.สภ.เมืองพัทยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา ไปจับกุมตัวนายสมหวัง รุณเจริญ หรือนก อายุ 48 ปี อาชีพเก็บของเก่าขาย ได้ที่บ้านพักไม่มีเลขที่ ในพื้นที่ซอยหนองเกตุใหญ่ 14 ม.1 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง พร้อมของกลางเป็นหัวลากวีลแชร์ไฟฟ้า ของผู้เสียหายวางอยู่ในบ้านพัก จึงควบคุมตัว พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

พ.ต.ท.สิทธิภรณ์ แท้เที่ยง สว.สส.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่าหลังเกิดเหตุ ไม่ได้นิ่งนอนใจสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแส จนทราบว่าเมื่อเวลาประมาณ 01.30 น.ผู้ก่อเหตุเป็นชายขับรถยนต์กระบะไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน มาที่เกิดเหตุ และลงจากรถแล้วเดินมาลักเอาอุปกรณ์หัวลากไฟฟ้าของผู้เสียหาย ก่อนขับรถกระบะคันดังกล่าวออกไป เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่ผู้ก่อเหตุเดินทางมาทั้งก่อนและหลังเกิดเหตุ ประกอบกับการสืบสวนอย่างต่อเนื่อง กระทั่งสามารถพิสูจน์ทราบตัวผู้ก่อเหตุ

นายสมหวัง ให้การรับว่าได้นำเอาอุปกรณ์หัวลากไฟฟ้าสำหรับรถเข็นวีลแฃร์ของผู้เสียหาย ไปจากที่เกิดเหตุจริง แต่ไม่ได้มีเจตนาที่จะขโมย เนื่องจากประกอบอาชีพเก็บของเก่าขาย ในวันดังกล่าวได้ขับรถยนต์ออกไปทำงานตามปกติ และได้มาเก็บของเก่าบริเวณจุดเกิดเหตุ เห็นอุปกรณ์ดังกล่าววางอยู่ในกองขยะ คิดว่ามีคนนำมาทิ้งไว้ จึงได้เก็บมาใส่รถเพื่อนำไปให้หลานของตนไว้เล่น และต้องขอโทษผู้เสียหายด้วย