วันอาทิตย์, มิถุนายน 16, 2024
Latest:
+ประชาสัมพันธ์ภาพข่าว

ผวจ.ชลบุรี ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ จนท.จุดอำนวยความสะดวกความปลอดภัยทางถนน ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2567

เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2566 นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานเกี่ยวข้อง ออกตรวจเยี่ยมจุดตรวจ จุดบริการ อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยทางถนนและให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2567 ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ดังนี้ เวลา 09.30 น.ตรวจเยี่ยมจุดตรวจ/จุดบริการประชาชนบริเวณหน้าเทศบาลตำบลเหมือง อำเภอเมืองชลบุรี

จากนั้นเวลา 10.00 น.ตรวจเยี่ยมจุดตรวจ/จุดบริการประชาชนบริเวณหน้า สถานีตำรวจภูธรศรีราชา ถนนสุขุมวิท อำเภอศรีราชา และเวลา 10.30 น. ตรวจเยี่ยมจุดตรวจ/จุดบริการประชาชนบริเวณท่าเรือเกาะลอย อำเภอศรีราชา

 

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่เข้มงวดกับผู้ที่กระทำผิดกฎจราจรอย่างเคร่งครัด รวมทั้งแนะให้ประชาชนปฏิบัติตามกฎจราจร ตั้งสติ ก่อนสตาร์ท เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง ซึ่งจังหวัดชลบุรี เป็นประตูสู่จังหวัดชายทะเลภาคตะวันออก ที่มีแหล่งท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ในแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ทั้งทางบกและทางน้ำ ทำให้ปริมาณยานพาหนะบนทางหลวงมีปริมาณสูงขึ้น อาจส่งผลให้มีปัญหาด้านการจราจรติดขัด และเกิดอุบัติเหตุทางถนนได้

เพื่อลดการสูญเสียชีวิตและทรัพย์ของพี่น้องประชาชน ที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ จังหวัดชลบุรี ได้ห่วงใยในความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน จึงได้เดินทางมาตรวจเยี่ยม พร้อมมอบสิ่งของให้กับผู้ปฏิบัติงาน ส่วนประชาชนที่เดินทางแล้ว ง่วงนอน เมื่อยล้า สามารถแวะพักจุดบริการต่างได้.