วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
Latest:
+บริหารท้องถิ่นอาสาสมัครกู้ภัยเทศกาลปีใหม่

ทต.ตะเคียนเตี้ย เปิดศูนย์ปฎิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ปล่อยแถวออกตรวจรักษาความปลอดภัยช่วงเทศกาลปีใหม่ 2567

ที่บริเวณสถานตรวจสภาพรถ ตรอ. หมู่ที่ 2 (สามแยกนาตาธง) ต.ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 28 ธ.ค.2566 นายจรัญ ประกอบธรรม นายกเทศมนตรีตำบลตะเคียนเตี้ย เป็นประธานเปิดศูนย์ปฎิบัติการป้องกันลดอุบัติเหตุทางถนน พร้อมปล่อยแถวออกตรวจรักษาความสงบเรียบร้อยในเขตพื้นที่ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2567 โดยมีนายมิตชัย ประกอบธรรม รองนายกเทศมนตรีตำบลตะเคียนเตี้ย นายณรงค์ฤทธิ์ ประสิทธินาค ปลัดเทศบาลฯ นายมณเฑียร บุญกระจ่าง กำนันตำบลตะเคียนเตี้ย รวมถึง พ.ต.ท.ศุภวัฒน์ ลัทธปรีชา รองสวป.สภ. บางละมุง พ.ต.ท.สุริยา กล้าหาญ สารวัตรป้องกันปราบปราม พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ อาสาสมัคร อปฟร.ตำบลตะเคียนเตี้ย เข้าร่วมกิจกรรมโดยพร้อมเพรียง

นายจรัญ ประกอบธรรม นายกเทศมนตรีตำบลตะเคียนเตี้ย กล่าวว่า ขอขอบคุณทุกท่านที่ได้มีความตั้งใจในการเปิดศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ประจำปี 2567 และออกตรวจรักษาความสงบเรียบร้อยภายในเขตเทศบาลตำบลตะเคียนเตี้ย ร่วมดำเนินการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ของทุกปีเพราะเป็นช่วงที่ประชาชนส่วนมากใช้รถใช้ถนนในการเดินทาง เพื่อกลับภูมิลำเนา หรือท่องเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ เป็นจำนวนมาก ก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุสูงกว่าในช่วงเวลาปกติ

นายกเทศมนตรีตำบลตะเคียนเตี้ย กล่าวอีกว่าจากการดำเนินงานที่ผ่านมา พบว่าปัญหาอุบัติเหตุทางถนนจากการดื่มสุราและขับขี่ยานพาหนะเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มเด็กและเยาวชนที่ขับขี่รถจักรยานยนต์เป็นกลุ่มเสี่ยง ที่จะก่อให้เกิดอุบัติเหตุทางถนนในลำดับต้นๆ

“ผมขอเป็นกำลังใจให้กับทุกท่านที่มีความตั้งใจในการร่วมออกตรวจรักษาความสงบเรียบร้อยภายในเขตพื้นที่เทศบาลฯ และร่วมรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้รับความสะดวกและความปลอดภัยในเขตพื้นที่เทศบาลตำบลตะเคียนเตี้ย” นายกเทศมนตรีตำบลตะเคียนเตี้ย กล่าว