วันอาทิตย์, มิถุนายน 16, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

ฝรั่งพี้กัญชาคลั่งใช้มีดทำร้ายตัวเอง อ้างเครียดเงินไม่พอใช้

ชลบุรี (28 ธ.ค.2566) เมื่อช่วงเย็น พ.ต.อ.ธนพล กลิ่นเกษร ผกก.สภ.สัตหีบ สั่งการให้ พ.ต.ท.ชนะทัต นวคุณรังสี รอง.ผกก.ป สภ.สัตหีบ พ.ต.ต.ชัยวัฒน์ เนมีย์ สวป.สภ.สัตหีบ นำกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ ร่วมกับเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลเกล็ดแก้ว หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน เข้าระงับเหตุชาวต่างชาติคลุ้มคลั่ง ใข้อาวุธมีดปลายแหลม ทำร้ายตัวเอง ภายในย่าน ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ

ทึ่เกิดเหตุ พบชายชาวต่างชาติ อายุ 51 ปี สัญชาติฝรั่งเศส ในสภาพไม่สวมเสื้อ สวมเพียงกางเกงขาสั้น เดินถือมีดปลายแหลม จี้เข้าที่บริเวณหน้าอกตัวเอง และได้ตะโกนห้ามเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปในพื้นที่บ้าน โดยเจ้าหน้าที่ได้เจราจาพูดคุยอยู่นาน 2 ชั่วโมง จนชายคนดังกล่าวเริ่มได้สติ ก่อนจะนิ่ง และให้ภรรยากับลูกชายได้พูดคุย จนควบคุมอารมณ์ได้ จึงนำกำลังกลับ

ทั้งนี้ ภรรยาผู้ก่อเหตุกล่าวว่าสามี มีความเครียด หลังเงินในบ้านไม่พอใช้จ่าย โดยได้ให้ตนนำบ้านไปจำนองกับธนาคาร เพื่อนำเงินออกมาใช้จ่าย แต่ต้องรอธนาคารอนุมัติ ต้องใช้เวลา ประมาณ 3-4 เดือน ทำให้สามีเกิดความเครียด และสามียังเป็นชอบดูดกัญชามาก ก่อนหน้าเกิดเรื่อง สามีดูดกัญชาเสร็จได้ให้ตนไปซื้อของใช้เข้าบ้าน เมื่อกลับมาพบสามีใช้มีดจี้ตัวเอง ตนกลัวสามีเป็นอันตราย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือดังกล่าว