วันศุกร์, มิถุนายน 14, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

หนุ่มหลอนยายิงปืนขึ้นฟ้า อ้างยิงผีก่อนกลับไปยิงตัวเองดับคาห้องเช่า

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 27 ธันวาคม 2566 พ.ต.อ.เกริกศิษฐ์ เนียมนัดฐ์ ผกก.สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และหน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา เดินทางไปตรวจสอบเหตุชายใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต ภายในห้องเช่าชั้นเดียว เลขที่ 78/3 หมู่ 1 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบร่างนายนิรุต อายุ 31 ปี อาชีพพ่อค้าขายผลไม้ ในสภาพนอนหงายหน้าอยู่บริเวณหน้าประตู ตรวจสอบตามร่างกาย พบถูกยิงด้วยอาวุธปืน จำนวน 1 นัด ที่บริเวณกลางหน้าอก ที่บริเวณมือขวากำอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด.38 เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถาม นายเชาว์ อายุ 60 ปี ผู้ดูแลห้องพักได้ความว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองกำลังตัดไม้ไว้ตกปลา จากนั้นเวลาประมาณ 11.00 น. ได้ยินเสียงดัง จำนวน 2 นัด และได้เจอกับภรรยาของผู้เสียชีวิต ที่แจ้งว่า สามีเกิดอาการหลอน จึงยิงปืนขึ้นฟ้า 3 นัด ก่อนเดินมาถามเพื่อนบ้านว่าเลี้ยงผีไว้เหรอ เพิ่งฆ่าตายไป 2 ตัว ก่อนจะหันปืนไปยิงเพื่อนบ้าน แต่ปืนขัดลำกล้อง แล้วตัดสินใจเดินกลับไปที่ห้อง ใช้ปืนกระบอกเดียวกัน ยิงอกข้างซ้ายของตัวเอง จนเสียชีวิต

นายเชาว์ กล่าวอีกว่า สำหรับห้องเช่าห้องนี้ เคยมีผู้เช่ารายเก่า ผูกคอเสียชีวิตภายในห้อง แต่ไม่ทราบว่าจะเกี่ยวกับเหตุการณ์ในครั้งนี้หรือไม่

ด้านนางสาวฐิติมา อายุ 27 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต ระบุว่าอยากให้สามีเลิกยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด จึงมีปากเสียงกัน และไม่นานนัก สามีก็เกิดอาการหลอนยาเสพติด นำอาวุธปืนออกมายิงขึ้นฟ้า 2-3 นัด อ้างว่ายิงผี ตนเองกลัวและอยู่ไม่ได้จึงออกมา จนกระทั่งกลับมาที่ห้อง พบว่าสามียิงตัวเองแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะเกิดอาการหลอนจากการใช้ยาเสพติด จึงนำอาวุธปืนออกมายิงตัวเอง จนเสียชีวิต อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป