วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
Latest:
+ตำรวจอาชญากรรม

เทศกาลเฉลิมฉลองส่งท้ายปี ตร.ชลบุรี-พัทยาผนึกกำลังดูแลนักท่องเที่ยว เฝ้าระวังมิจฉาชีพฉวยโอกาสก่อเหตุ

เมื่อช่วงค่ำคืนวันที่ 24 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สวญ.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 พร้อมด้วย พ.ต.ท.กองพล เดชะคำภู หัวหน้าชุดเคลื่อนที่เร็ว ภ.จว.ชลบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ตำรวจพัทยา และกำลังอาสาสมัครทั้งคนไทยและอาสาสมัครชาวต่างชาติ เดินตรวจตรา ในค่ำคืนก่อนเทศกาลวันคริสต์มาส ในพื้นที่เมืองพัทยา โดยเฉพาะจุดหลัก คือถนนคนเดินวอล์กกิ้งสตรีทพัทยาใต้ ซึ่งเป็นจุดศูนย์รวมนักท่องราตรี เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว ตาม นโยบาย ของ พลตำรวจโท ศักย์ศิรา เผือกอ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบช.ภ.2 และ พล.ต.ต.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี

บรรยากาศค่ำคืนก่อนวันคริสต์มาส หรือที่เรียกกันว่า คริสต์มาสอีฟ มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ให้ความสนใจเดินทางมาร่วมชมสีสันการเฉลิมฉลอง ขณะที่ผู้ประกอบการภายในถนนวอร์คกิ้งสตรีท มีการจัดกิจกรรมดึงดูดลูกค้า ด้วยการตกแต่งร้านด้วยไฟแสงสี ต้นคริสต์มาส กล่องของขวัญ และซานตาคลอส หรือนักบุญนิโคลัส รวมถึงให้พนักงานแต่งกายซานตาคลอส และซานตารีน่า สร้างสีสันให้กับเมืองพัทยาไม่น้อย

ในส่วนของเจัาหน้าที่นั้นเพิ่มความเข้มงวดขึ้น ในการป้องกันเหตุ ที่อาจจะเกิดกับนักท่องเที่ยว และยกระดับการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน เนื่องจากช่วงเทศกาล เมื่อมีนักท่องเที่ยวมาก กลุ่มคนร้ายรวมถึงมิจฉาชีพอาจจะแฝงตัวเข้ามา โดยฉวยโอกาส จากความเผลอและความมึนเมาได้ จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ออกเดินตรวจ เพื่อป้องปรามก่อนเกิดเหตุ รวมถึงวางกำลังนอกเครื่องแบบในการป้องกัน หากเกิดเหตุจะเข้าระงับเหตุ และจับกุมคนร้ายได้ทันท่วงที