วันศุกร์, มิถุนายน 14, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

เด็กหญิง ม.1 รุดพบตำรวจ ถูกแก๊งรุ่นพี่หลอกไปรุมตบ อัดคลิปโพสต์ประจาน หนำซ้ำขู่ หากแจ้งความจะตามทำร้ายมารดา

เมื่อเวลา 02.30 น.วันที่ 16 ธันวาคม 2566 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากน.ส.ประไพลิน (สงวนนามสกุล) ผู้เป็นป้า และด.ญ.บี (นามสมมติ) อายุ 13 ปี นักเรียนชั้นมัธยม 1 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอบางละมุง นำคลิปที่ถูกกลุ่มเพื่อนรุ่นพี่รุมตบ อย่างทารุณมาให้สื่อดู พร้อมมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไว้เป็นหลักฐาน โดยหลังจากเกิดเหตุได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.ต.หญิง ธัญญา อุดทอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา เพื่อดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ

ด.ญ.บี (นามสมมติ) เปิดเผยว่า ในวันที่ 10 ธ.ค.ที่ผ่านมา มีเพื่อนออกอุบายชวนไปดูคนตีกันภายในซอยพัทยา 9 แต่เมื่อตนเองตามเข้าไปกลับถูกกลุ่มรุ่นพี่ 5 คน เข้ามารุมตีแบบไม่ยั้งมือ โดยให้เด็กอายุ 10 ขวบเป็นคนถ่ายคลิป แล้วนำไปส่งต่อประจานให้เกิดความอับอาย ส่วนสาเหตุนั้นอ้างว่าตนปีนเกลียว ทั้งที่ตนพยายามจะกราบเท้าขอโทษ แต่กลุ่มผู้ก่อเหตุไม่ฟังรุมตบตีจนได้รับบาดเจ็บ

ขณะที่คลิปที่กลุ่มผู้ก่อเหตุ อายุประมาณ 14-16 ปี ทั้งตบตี ทุบ เตะ โดยไม่มีความปราณี ได้ถูกนำมาเปิดเผย จนตนเองรู้สึกอับอาย ประกอบกับถูกข่มขู่ว่าหากนำเรื่องนี้ไปแจ้งความ หรือเล่าให้ใครฟังจะมาทำร้ายคนในครอบครัว โดยเฉพาะมารดา แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจเข้าแจ้งความให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเหลือ

ด้านน.ส.ประไพลิน ป้ากล่าวว่าสิ่งที่เกิดขึ้นทางครอบครัวรับไม่ได้ แต่น้องกลัวไม่กล้าแจ้งความ และอยากให้เจ้าหน้าที่ช่วยดำเนินคดีให้ถึงที่สุดด้วย