วันจันทร์, มิถุนายน 24, 2024
+ชุมชน

มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถาน พัทยา นิมนต์พระภิกษุสงฆ์ ประกอบพิธีสวดมนต์เย็น เนื่องในโอกาสทำบุญตลาดเก่านาเกลือ ประจำปี 2566

ที่ ตลาดเก่านาเกลือ (หน้าธนาคารออมสิน)(8 ธันวาคม 2566 ) นายประสิทธิ์ ทองทิตย์เจริญ รองประธานมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถาน พัทยา เป็นประธานในพิธีสวดมนต์เย็น เนื่องในโอกาสทำบุญตลาดเก่านาเกลือ ประจำปี 2566 พร้อมด้วยคณะกรรมการฯ และสาธุชนชาวตลาดนาเกลือ ร่วมในพิธีอย่างพร้อมเพรียง

กิจกรรมดังกล่าว นายวิสิทธิ์ ชวลิตนิติธรรม ประธานมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถาน พัทยา กำหนดให้มีการจัดขึ้นทุกปี ได้นิมนต์พระภิกษุสงฆ์ จากวัดจิตตภาวัน จำนวน 49 รูป มาประกอบพิธีสวดมนต์เย็น เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่พื้นที่ตลาด และชาวบ้านที่อาศัยอยู่โดยรอบ ทั้งยังเป็นการขับไล่สิ่งไม่ดีให้หมดไป พร้อมต้อนรับสิ่งดีๆ จากปีใหม่ที่กำลังจะเดินทางมาถึง

 

สำหรับ กิจกรรมทำบุญตลาดเก่านาเกลือ ทางมูลนิธิฯได้แบ่งออกเป็น 3 ช่วง เริ่มตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม เวลา 17:00 น. ประกอบพิธีสวดมนต์เย็น และเวลา 19.00 น. ประกอบพิธีอัญเชิญ ท่านโป๊ยเซียนโจ่วซือ ทำพิธีทางศาสนา เจ๋งตลาด

ต่อมาในเช้าวันศุกร์ที่ 8 ธันวาคม เวลา 07:00 น. ประกอบพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง และถวายภัตตาหารเช้า แด่พระภิกษุสงฆ์ จำนวน 49 รูป ขณะที่พิธีสวดมนต์เย็น ชาวบ้านต่างออกมาร่วมบุญ และร่วมบริจาคเงินให้กับมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถาน พัทยา นำไปใช้เพื่อสาธารณประโยชน์ต่อไป.