วันพุธ, กุมภาพันธ์ 21, 2024
+เศรษฐกิจ

เปิดตัวสมาคมผู้ประกอบการธุรกิจกลางคืน เมืองพัทยา พร้อมจัดระเบียบสถานประกอบการรับเปิดผับบาร์ถึงตี 4

ที่ ลิซ่าเกสท์เฮ้าส์ นางลิซ่า แฮมิลตัน นายกสมาคมผู้ประกอบการธุรกิจกลางคืน เมืองพัทยา พร้อมด้วย คณะกรรมการสมาคมฯ แถลงข่าวเปิดตัวสมาคมผู้ประกอบการธุรกิจกลางคืน เมืองพัทยา เพื่อเป็นศูนย์แจ้งข่าวสารที่ควรทราบ ระหว่างผู้ประกอบการธุรกิจกลางคืน กับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง และเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการธุรกิจกลางคืน เมืองพัทยา

นางลิซ่า แฮมิลตัน นายกสมาคมผู้ประกอบการธุรกิจกลางคืน เมืองพัทยา กล่าวว่า สิ่งแรกที่ทางสมาคมจะทำจากนี้ คือการกอบกู้ชื่อเสียงของเมืองพัทยา เนื่องจากในปัจจุบันภาพลักษณ์ในเรื่องการค้าประเวณีเด็ก ทางสมาคมจะลงไปให้ผู้ประกอบการเก็บประวัติพนักงานที่มาทำงานให้ถูกต้องตามกฎหมาย พนักงานที่ทำงานจะต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปี พร้อมร่วมกันเป็นเจ้าบ้านที่ดี เพื่อให้เมืองพัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย

นางลิซ่า กล่าวอีกว่าในวันที่ 15 ธันวาคมนี้ รัฐบาลมีนโยบายจะเปิดสถานบันเทิงถึงตี 4 ในพื้นที่นำร่อง ซึ่งเมืองพัทยาเป็นหนึ่งในพื้นที่นำร่อง จากนี้ก็จะเร่งสร้างความเข้าใจให้ผู้ประกอบการสถาบันเทิงต่างๆ ประกอบกิจการ โดยไม่สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ที่อยู่รอบๆ เช่น บ้าน และโรงแรม ที่อยู่ข้างร้านบาร์เบียร์ต่างๆ จะเน้นไม่ให้เกิดเสียงดังรำคาญให้กับผู้ที่พักอาศัยรอบข้าง

ทั้งนี้ สมาคมผู้ประกอบการธุรกิจกลางคืน เมืองพัทยา ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2566 โดยมีนางลิซ่า แฮมิลตัน เป็นนายกสมาคมฯ นายพรเทพ โพธิรังษีเทพ และนายวสันต์ สงวนถ้อยคำ เป็นอุปนายกนายกสมาคมฯ มีสำนักงานใหญ่ ตั้งอยู่ที่ เลขที่ 356/95 หมู่ที่ 12 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี