วันอาทิตย์, มิถุนายน 16, 2024
Latest:
+กาชาดชุมชน

อำเภอสัตหีบช่วยเหลือสาวนครพนม อุ้มลูกวัย 3 เดือนพร้อมสามีป่วยเนื้องอกตระเวนหางานทำ ล้มป่วยนอนข้างถนน

จากกรณีพลเมืองแจ้งหน่วยกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ น.ส.ธันญา ที่กระเตงลูกชายวัย 3 เดือนและสามีชาวนครพนมที่ป่วยเป็นเนื้องอก มาหางานทำในพื้นที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี แต่สามีอาการป่วยกำเริบ นอนอยู่ริมถนนสุขุมวิท บนฟุตบาทบริเวณแยกไฟแดง กม.1 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จนต้องนำส่งรพ.สัตหีบเป็นการด่วน

ต่อมา ที่โรงพยาบาลสัตหีบ กม.10 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้มอบหมายให้ นายสุนทร มูเนาวาเราะ นายอำเภอสัตหีบ นาย ชูศักดิ์ นันทิธัญญธาดา ปลัดอาวุโสอำเภอสัตหีบ นางนัทธมน กิจดำรงกุล หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยกิ่งกาชาดอำเภอสัตหีบ มาเยี่ยม นายวีระพล อายุ 36 ปี ที่ใบหน้าปูดบวม ป่วยเป็นเนื้องอก โดยมี น.ส.ธันญา อายุ36 ปี ภรรยา และลูกน้อยวัยสามเดือน เฝ้าอยู่ไม่ห่าง

นายสุนทร มูเนาวาเราะ นายอำเภอสัตหีบ กล่าวว่า เบื้องต้นได้มอบเงินช่วยเหลือและคอยอำนวยความสะดวกต่างๆ ส่วนทางพมจ.ชลบุรี ได้เข้าช่วยเหลือเด็กและหาทางช่วยเหลือ ส่วนการส่งกลับบ้าน ทาง รพ.ดำเนินการส่งกลับบ้านที่ จ.นครพนม และทางอำเภอสัตหีบจะได้ประสาน จ.นครพนม ปลายทางเพื่อช่วยเหลือในระยะยาว

ทั้งนี้ น.ส.ธันญา เปิดเผยว่าตนและสามีตกงาน เดินทางมาจากรังสิต เพื่อจะมาหางานทำที่สัตหีบ เพื่อนำเงินไปรักษา ตอนแรกตั้งใจจะไปลงที่ตำบลพลูตาหลวง เพื่อพาสามีไปขอรับการรักษาที่โรงพยาบาล แต่รถตู้ไปส่งไม่ถึง ได้จอดส่งแค่ตรงนี้ ตนไม่มีเงินเลย มีแค่ค่ารถตู้โดยสารมา จึงต้องปูเสื่อนอนอยู่ข้างทาง กับลูกวัย 3เดือนและสามี ก่อนที่สามี จะมีอาการปวดหัว เนื่องจากมีโรคประจำตัว มีเนื้องอกขึ้นที่บริเวณใบหน้า ทำให้ตาขวาบอด จึงได้ขอให้คนแถวนั้นโทรแจ้งกู้ภัยให้มาช่วยเหลือพาสามีส่งโรงพยาบาล โดยก่อนหน้านี้ สามีทำงานเป็นช่างทำสีรถยนต์ เมื่อล้มป่วยจึงทำให้ตกงาน

สำหรับใครที่จะบริจาคเงินช่วยเหลือ ครอบครัวในค่ารักษาสามี หรือค่านมลูก น.ส.ธันญา สามารถบริจาคได้ที่ ธนาคารทหารไทย ธนชาต เลขที่ 247-2-44175-3 สาขาบิ๊กซี แจ้งวัฒนะ ชื่อ น.ส.ธันญา อนุญาหงษ์ 👇