วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

หนุ่มอินเดียฆ่ารัดคอสาวไทย ก่อนกระโดดสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกงหนีผิด

เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 20 พฤศจิกายน 2566 พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุฆาตกรรมภายในโรงแรมแห่งหนึ่งย่านเมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปริญญา กลิ่นเกษร ผกก.ตม.จว.ชลบุรี พ.ต.ท.สุรเชษฐ์ เอนกศรี รองผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ฐานานนท์ อธิพันสีห์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.พิชญะ เขียวเปลื้อง สว.ส.ทท. 4 กก.2 บก.ทท.1 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานเขต 2 จังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุภายในห้องพักเลขที่ 313 ชั้น 3 พบร่าง น.ส.จิราภา วงค์พุทธคำ อายุ 25 ปี เสียชีวิตในสภาพถูกรัดคอด้วยเชือกผูกรองเท้า อยู่ข้างเตียงนอน ตรวจสอบยังพบร่องรอยการต่อสู้ ข้าวของกระจัดกระจาย ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อ MR.NARENDRA SONI อายุ 36 ปี สัญชาติอินเดีย หลังก่อนเหตุได้ขี่จยย.หลบหนีมุ่งหน้าไปทางกรุงเทพมหานคร

พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เมืองพัทยา จึงประสานเจ้าหน้าที่สภ.ใกล้เคียง สกัดจับผู้ก่อเหตุตามรูปพรรณสันฐานที่ได้รับแจ้งจากพยานแวดล้อม พร้อมกับให้ญาติของผู้ตายพยายามเกลี่ยกล่อมให้เข้ามอบตัว กระทั่งทราบว่าผู้ก่อเหตุได้หลบหนีไปแล้วคาดว่าคิดสำนึกผิด จึงแจ้งกับญาติผู้ตายว่าจะไปกระโดดสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง ฆ่าตัวตาย จึงได้ประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจใกล้เคียง ให้ไปช่วยเหลือและควบคุมตัว แต่จังหวะที่เจ้าหน้าที่จะถึงจุดที่รับแจ้ง ผู้ก่อเหตุกระโดดลงจากสะพานในทันที

ด้าน น.ส.ปาราวดี แซ่เติ๋น อายุ 47 ปี น้าของผู้ตายเปิดเผยว่า ผู้ตายและผู้ก่อเหตุคบหากันมาประมาณ 1 ปี ก่อนเกิดเหตุนั้น น.ส.จิราภา ได้มานัดไปเคลียร์ใจกับ MR.NARENDRA ที่ห้องพักดังกล่าว ซึ่งเปิดไว้เมื่อช่วงบ่าย แล้วขาดการติดต่อไป ทางญาติจึงเดินทางมาตรวจสอบ กระทั่งพบว่ากลายเป็นศพอยู่ภายในห้องพักแล้ว เมื่อติดผู้ก่อเหตุได้ พยายามพูดเกลี่ยกล่อม ผ่านวิดีโอคอล แต่ผู้ก่อเหตุบอกว่าจะฆ่าตัวตายตาม ก่อนสัญญาณโทรศัพท์จะตัดไป มาทราบจากเจ้าหน้าที่ภายหลังว่าได้ตัดสินใจกระโดดลงสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกงแล้วดังกล่าว