-อาชญากรรม

รวบ “นะ พลูตาหลวง” ค้ายาบ้า อ้างหาเงินจ่ายดอกเบี้ยรายวันแก๊งหมวกกันน๊อค

เมื่อวันที่ 17 พ.ย.2566 พ.ต.อ.ปัญญา ดำเล็ก ผกก.สภ.สัตหีบ พ.ต.อ.ศานติ กรเกษม ผกก.สืบสวน ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.ท. สุวิจักขณ์ เรืองนวมดี รอง ผกก.สส.สภ.สัตหีบ พร้อมกำลังชุดสืบสวนสวนสัตหีบ ชุดสืบสวน ภูธรจังหวัดชลบุรี ร่วมกันจับกุม นายกฤษณ คำภีร์ หรือ นะ อายุ 30 ปี พร้อมของกลาง ยาเสพติด (ยาบ้า) จำนวน 10 เม็ด ในข้อหา มีไว้ครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภทที่1 ยาบ้าหรือเมทเอมเฟตามีน โดยผิดกฏหมาย ,เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 โดยผิดกฎหมาย

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 16 พ.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 20.30 น. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่าสามารถซื้อยาเสพติดได้ในราคาเม็ดละ 50 บาท จำนวน 10 เม็ด จะนัดส่งกันริมถนนใกล้ป่ายาง ม.5 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จากนั้นได้นำกำลังเดินทางไปยังจุดนัดหมาย เมื่อไปถึง สายลับได้ลงไปยืนรอที่จุดนัดหมายสักพักมีชายเดินออกมาจากป่าข้างทางเข้ามาหาสายลับ แต่ชายคนดังกล่าวไหวตัวทันรู้ว่าถูกตำรวจล่อซื้อ จึงวิ่งหลบหนีเข้าไปในบ้าน ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ไล่ติดตามไปยังบ้านหลังดังกล่าว พบนายกฤษณ หรือ นะ คัมภีร์ นั่งอยู่บริเวณกลางบ้าน ท่าทางมีพิรุธ ลักษณะในมือกำสิ่งของไว้จึงให้แสดงความบริสุทธิ์ใจให้แบมือให้ดู พบยาเสพติด ของกลางดังกล่าว

เบื้องต้นผู้ต้องหาได้รับสารภาพว่ายาเสพติดที่พบเป็นของตนเอง ซื้อมาจากนายเป้า (ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง) มาไว้เพื่อเสพ โดยมีบางส่วนนำมาจำหน่ายเพื่อหาเงินมาใช้จ่ายดอกเบี้ยแก๊งค์เงินกู้นอกระบบ ในพื้นที่ ต.พลูตาหลวง เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.