วันอังคาร, มิถุนายน 25, 2024
+อาชญากรรม

ไม่รอดสายตาตำรวจ! หนุ่มบุรีรัมย์พกปืนเถื่อนแว้นจยย.

เมื่อเวลา 02.15 น.วันที่ 4 พฤศจิกายน 2566 ร.ต.ท.อนิรุทธิ์ บางศรี รอง สวป.สภ.บางละมุง ด.ต.ณรงค์ฤทธิ์ รู้ประมาณ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตู้ยามโรงโป๊ะ ร่วมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี ร่วมจับกุม นายสุริยา หรือกี้ ยืนยาว อายุ 30 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ ต.ลุมปุ๊ก อ.เมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์ พร้อมของกลางอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1กระบอก บรรจุกระสุนขนาด.32 อยู่ในรังเพลิง1 นัด เหน็บอยู่ในกระเป๋าด้านหน้าข้างขวาของกางเกงยีนส์ขายาวที่สวมใส่อยู่ จึงควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผล

เบื้องต้นผู้ต้องหาได้รับสารภาพว่าเป็นเจ้าของปืนกระบอกดังกล่าวจริง โดยอ้างว่าได้มาจากเพื่อนรุ่นพี่ในที่ทำงาน เพื่อไว้ป้องกันตัว ขณะกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 125 สีขาว ไม่ติดแผ่นป้านทะเบียน มาตามถนนสุขุมวิทฝั่งขาเข้าพัทยา เลยแยกโรงโป๊ะ ท้องที่หมู่1 ต.บางละมุง กำลังจะวิ่งผ่านหน้าตำรวจสายตรวจไป แต่ด้วยลักษณะอาการท่าทางมีพิรุธ คล้ายคนเมา ตำรวจจึงเรียกให้จอด แต่ผู้ต้องหากลับพยายามขับหลบหนี สุดท้ายถูกตามจับกุมตัวมาได้

ตำรวจชุดจับกุม แจ้งข้อหา “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรฯ” ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง ดำเนินคดี

สำหรับผลของการปฏิบัติการในครั้งนี้ เป็นการสนองนโยบายสั่งการของหน่วยเหนือในการเร่งรัดปราบปรามอาชญากรรมทุกรูปแบบ ซึ่งในการกวาดล้างจับกุมอาวุธปืน ถือเป็นหนึ่งในนโยบายสำคัญที่ทาง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 2 พล.ต.ต. ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ได้มอบหมายให้เป็นภารกิจสำคัญ และอยู่ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.นาวิน สินธุรัตน์ ผกก.สภ.บางละมุง พ.ต.ท.ปวิช สุกใส รอง ผกก.ป.สภ.บางละมุง,พ.ต.ท.กรณ์พงษ์ สุขวิสิฏฐ์ รอง ผกก.สส.สภ.บางละมุง ,พ.ต.ท.สมพร สุ่มมาตย์ สว.สส.สภ.บางละมุง ,พ.ต.ต.สุชาติ ดุสดี สวป.สภ.บางละมุง เร่งรัดดำเนินการ เพื่อให้บรรลุตามเป้าหมายของทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ.