วันอาทิตย์, มิถุนายน 16, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

อุกอาจ! บุกทวงหนี้2ผัวเมียบังคับขึ้นรถไม่สำเร็จ ก่อนไล่ยิงรถพรุนเลือดสาด

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 3 พฤศจิกายน 2566 พ.ต.ท.จีระศักดิ์ แอบแฝง สว.สอบสวน สภ.หนองปรือ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เข้าตรวจบ้านภายในหมู่บ้านย่าน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง หลังรับมีเหตุคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 2 ราย พร้อมวิทยุสกัดจับคนร้ายตามรูปพรรณสันฐานที่ผู้เห็นเหตุการณ์แจ้ง ตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮ้าติดกันหลายหลัง ที่หน้าบ้าน พบกองเลือดจำนวนมาก และปลอกกระสุนปืนขนาด .380 มม.ตกอยู่ จำนวน 6 ปลอก ส่วนคนเจ็บทราบชื่อ น.ส.กุญช์ภัสส์ ภิรมย์จิรจานุภา อายุ 39 ปีได้รับบาดเจ็บ ถูกยิงเข้าที่ขาซ้าย 1 นัด และศีรษะแตก เลือดไหลอาบ มาขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน และให้หน่วยกู้ภัยปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเคลื่นย้ายส่งโรงพยาบาล

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีผู้บาดเจ็บอีกหนึ่งรายทราบชื่อ นายรุ่งทิวา คล้ายคลึง อายุ 39 ปี ถูกยิงเข้าที่ท้อง 1 นัด ต้นขาขาว 1 นัด ขาซ้าย 1 นัด ขับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ มาสด้า 2 สีขาว หมายเลขทะเบียน งร 5602 ชลบุรี หนีตายมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ที่หน้าหมู่บ้าน ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร โดยรถที่ขับมายังพบรูกระสุนถึง 6 รู ภายในมีคราบเลือดติดอยู่จำนวนมาก ก่อนพลเมืองดีจะช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ มาช่วยเหลือส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ได้ยินเสียงปืนดังหลายนัด จึงออกมาดูเห็นว่าผู้ก่อเหตุใช้อาวุธ จ่อบังคับสองผัวเมียให้ขึ้นรถยนต์ แต่ทั้งสองไม่ยอมขึ้น ผู้ก่อเหตุจึงใช้ปืนทุบเข้าที่ศีรษะ จากนั้นผู้หญิงดิ้นหลุดวิ่งหนีไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน ส่วนผู้ชายเร่งเครื่องรถยนต์หลบหนีไป ผู้ก่อเหตุยังไล่กระหน่ำยิงอีกหลายนัด ซึ่งในระหว่างนั้นมีเด็กเล็ก 3 คน เป็นเด็กผู้หญิง อายุ 6 และ 4 ขวบ กับเด็กผู้ชาย อายุ 7 ขวบ พากันวิ่งหนีตายขวัญผวาออกมา ชาวบ้านต้องช่วยรับตัวไปอยู่ในที่ปลอดภัย โชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ ส่วนปมเหตุนั้นได้ยินเพียงว่า ผู้ก่อเหตุมีการทวงเงินจำนวนหลายล้านบาท

เบื้องต้น พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผกก.สภ.หนองปรือ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเข้าหาหาเบาะแสในพื้นที่อย่างเร่งด่วน พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิด โดยรอบพบว่าสามารถจับภาพวินาทีเกิดเหตุไว้ได้อย่างชัดเจน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ขณะนี้รู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว อยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดี ทั้งนี้ยังประชาสัมพันธ์ให้ประชาชน หากพบเบาะแสให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ใกล้เคียงทันที เนื่องจากผู้ก่อเหตุ มีอาวุธปืนถือเป็นบุคคลอันตราย.