-กีฬา

คึกคัก! นักวิ่งกว่า 4,000 ชีวิต ใส่บิกินีอวดหุ่นสวยร่วมวิ่ง Pattaya Bikini Beach Race 2023

ที่บริเวณริมหาดพัทยากลาง จ.ชลบุรี (28 ต.ค.2566) นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา กล่าวให้การต้อนรับนักวิ่งบิกินีริมทะเล ในงาน NAKIZ presents PATTAYA INTERNATIONAL BIKINI BEACH RACE 2023@CENTRAL PATTAYA โดยได้รับเกียรติจากนายนิติ วิวัฒน์วานิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี โดยมี นางสาวภารดี เผือกโสภา ปลัดอาวุโสอำเภอบางละมุง นางสาวสุภาภรณ์ เสนีย์วงศ์ รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สำนักงานพัทยา) คณะผู้บริหารเมืองพัทยา และสมาชิกสภาเมืองพัทยา ตลอดจนผู้เกี่ยวข้อง ร่วมงาน

ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า งานวิ่งบิกินีริมทะเล ในงาน NAKIZ presents PATTAYA INTERNATIONAL BIKINI BEACH RACE 2023@CENTRAL PATTAYA เป็นงานวิ่งริมชายหาดที่เซ็กซี่ และยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 ระยะทาง 5 กิโลเมตร มีรางวัลสำหรับนักวิ่งมูลค่ารวมกว่า 3 แสนบาท แบ่งประเภทการแข่งขันเป็น 6 ประเภท ได้แก่ รางวัลสำหรับนักวิ่งที่เข้าเส้นชัย ชาย จำนวน 3 อันดับ, หญิง จำนวน 3 อันดับ, นักวิ่งผิวดี 2 รางวัล, นักวิ่งหุ่นแซ่บ 2 รางวัล, รางวัล Bikini Team 1 รางวัล และรางวัลแต่งกาย Fancy อีก 1 รางวัล

สำหรับงานวิ่งครั้งนี้ เพื่อร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sport Tourism Destination) ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ให้เข้ามาในเมืองพัทยา กระตุ้นและฟื้นฟูเศรษฐกิจในพื้นที่ สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้เมืองพัทยาเป็นจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ โดยปีนี้มีนักวิ่งจากทั่วโลกให้ความสนใจเข้าร่วมกว่า 4,000 คน จาก 30 ประเทศ.