วันอาทิตย์, มิถุนายน 16, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

เมาแล้วขับ! หนุ่มซิ่งกระบะชนรถกู้ภัยพังยับ ลูกสาววัย 2 ขวบเจ็บ คุมตัวเป่าแอลกอฮอล์ พุ่ง 84 มก.เปอร์เซ็นต์

เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 25 ต.ค.2566 พ.ต.ท. ไพบูลย์ เลาหะนะวัฒน์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.สัตหีบ ได้รับแจ้งจากอาสาสมัครมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ว่าได้เกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนรถกู้ภัย บริเวณหน้าหมวดการทางสัตหีบ ถนนสุขุมวิท ขาเข้าระยอง กม .2 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ หลังได้รับแจ้งได้รุดตรวจไปสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบ รถกู้ภัย ยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน กย 9564 ฉะเชิงเทรา สภาพด้านหน้าพังยัง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นเด็กหญิง อายุประมาณ 2 ขวบ โดยมีนายพงษ์พัฒน์ ผันแปล อายุ 31 ปี เป็นผู้ขับขี่ ห่างกันประมาณ 100 เมตร พบรถกระบะอีซูซุ ดีแม็ก สีขาว หมายเลขทะเบียน งธ 4992 ชลบุรี ภายในรถพบเสื้อสะท้อนแสง เขียนว่า สน.ตลิ่งชัน มีนายปริญญา ปราบณศักดิ์ อายุ 33 ปี เป็นผู้ขับขี่ สภาพด้านหน้าพังเสียหาย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้นำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ

จากการสอบถาม นายพงษ์พัฒน์ ผันแปล เล่าว่าขณะกำลังขับรถกลับบ้าน รถคันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็ว เกิดเสียหลักจะขึ้นเกาะกลางถนนก่อนหักพวงมาลัยหลบมาชนรถของตนอย่างจัง จนลูกสาวได้รับบาดเจ็บ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวคนขับรถกระบะ มาเป่าแอลกอฮอล์ในร่างกาย พบว่าสูงถึง 84 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เกินกว่ากฎหมายกำหนด จึงดำเนินคดีข้อหาเมาแล้วขับ และขับรถโดยประมาท