อาชญากรรม

สยอง! พบศพทารกแรกเกิดถูกทิ้งริมทางเข้าบ้านน้องรองนายกเมืองพัทยา หมาเห่าหอนกันระงม

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 ร.ต.อ.พิชัย เรืองสุขสุด รองสวป. สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบเหตุพบศพเด็กทารกถูกทิ้งอยู่ริมถนน ภายในซอยเทพสิทธิ์ 17 ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ที่เกิดเหตุบริเวณทางเข้าบ้านเลขที่ 384/152 พบร่างเด็กทารกแรกเกิด เพศชาย อายุครรภ์ประมาณ 8-9 เดือน มีแขน ขา อวัยวะทุกส่วนสมบูรณ์ ที่สะดือยังมีสายรกติดอยู่ ในสภาพนอนคว่ำหน้าเสียชีวิต เริ่มส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง คาดเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 1 วัน ตรวจสอบไม่พบเอกสารเชื่อมโยงถึงผู้เป็นพ่อแม่ที่อาจนำทารกมาทิ้ง

สอบถามนายพันศักดิ์ บุญสวัสดิ์ อายุ 56 ปี น้องชายของรองนายกเมืองพัทยา ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน ทราบว่าเมื่อช่วงหัวค่ำ ขณะที่กำลังรดน้ำต้นไม้อยู่นั้น มีคนขับจักรยานยนต์เข้ามาเรียกบอกว่าพบศพเด็กทารก ถูกทิ้งไว้ที่หน้าประตูทางเข้าบ้าน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ ซึ่งตนเองเข้าออกก็ไม่ได้สังเกต แต่เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ผ่านมารู้สึกผิดปกติ เนื่องจากสุนัขที่เลี้ยงไว้หลายตัว เห่าหอนกันระงม แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร จนกระทั่งช่วงหัวค่ำมาพบร่างไร้วิญญาณของเด็กทารกรายนี้ สร้างความสลดใจเป็นอย่างยิ่ง

เบื้องต้นร.ต.อ.ชลวิทย์ อธิพันสีห์ รอง สว.สอบสวน เจ้าของคดี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ ก่อนรายงานผู้บังคับบัญชา พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ และตลอดเส้นทางภายในซอยเทพสิทธิ์ 17 รวมไปถึงพยานแวดล้อมเพื่อติดตามตัว พ่อ แม่ รวมไปถึงผู้ที่เกี่ยวข้องกับทารกที่เสียชีวิตรายนี้มาสอบสวนดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป