วันอาทิตย์, มิถุนายน 16, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

ตำรวจ สภ.บ่อวิน ไล่ล่าพ่อค้ายา ซิ่งเก๋งหนีจนตกข้างทาง พบยาบ้าและยาไอซ์พร้อมอาวุธปืนในรถเพียบ

เมื่อเวลา05.30 น.วันที่ 3 ตุลาคม 2566 พ.ต.อ.เอนก สระทองอยู่ ผกก.สภ.บ่อวิน ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.สุพรรณ ใจหาญ สวป. พร้อมชุดปักกลด สภ.บ่อวิน ออกตรวจตราในพื้นที่เพื่อเป็นการป้องกันการโจรกรรมรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ในพื้นที่

ขณะที่ออกตรวจพบรถยนต์ต้องสงสัยขับผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดปักกลดจึงเรียกให้จอด รถคันดังกล่าวได้เร่งเครื่องหลบหนี เจ้าหน้าที่ชุดปักกลดได้ติดตามไป บนถนนสายแหลมฉบังตัดใหม่(เส้นมาบเอียง-แหลมฉบัง) และพบรถยนต์คันดังกล่าวตกไปข้างทาง และผู้ขับขี่รถพยายามจะหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงแสดงเข้าจับกุมตัวไว้ได้ ทราบชื่อ นายสาธิต (สงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี

ตรวจค้นรถยนต์เก๋งยี่ห้อไดฮัทสุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 1841 ชลบุรี พบยาบ้าจำนวน1,600 เม็ด ยาไอซ์ น้ำหนักรวม 8.7กรัม อาวุธปืนอัดลมยาว 1กระบอก ลูกปืนอัดลมแบบตะกั่วจำนวน 27 นัด เครื่องชั่งแบบดิจิตอล จำนวน1เครื่อง และอุปกรณ์การเสพจำนวนหนึ่ง

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแจ้งข้อหา จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายอันเป็นการค้า และเป็นการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนฯ – ขับเสพฯ – มีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง – พกพาอาวุธปืนฯ นำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป.