อาชญากรรม

จับให้เข็ด! รวบหนุ่มหนีทหารโพสต์เลียนแบบจ่ากราดยิงที่โคราช อ้างทำเพราะเมา

จากกรณีมีผู้ใช้เฟสบุ๊ค “เสธก๊อต  พัทยา” ได้โพสต์เลียนแบบเหตุการณ์ที่ทหารคลั่งกราดยิงที่ห้างเทอร์มินอล 21 โคราช โดยมีใจความว่า “พอเรื่อง…ทหารคลั่งจบ เดียวกูเอาบ้าง เทอร์มินอลพัทยา” จนมีคนเข้าไปกดไลด์และแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก และต่อมา พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง  ผกก.สภ.หนองปรือ ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.ยงยุทธ  หวานเหนือ สว.สส.ฯ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนออกตรวจสอบและเชิญตัวคนโพสต์มาสอบสวน

ต่อมาช่วงสายวันที่ 10 ก.พ.เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองปรือ เดินทางไปบ้านพักที่อยู่ริมทางรถไฟตรงข้ามวัดธรรมสามัคคี  พัทยาใต้ พบกับนางเสาวลักษณ์ เจนพิมาย อายุ 44 ปี แม่ของผู้โพสต์ โดยนางเสาวลักษณ์ ยอมรับว่าผู้โพสต์นั้นคือลูกชายตนเองชื่อ นายอภิลักษณ์ สอาดศรี อายุ 23 ปี ซึ่งเพิ่งหนีทหารเกณฑ์มา แต่ไม่ได้มาอยู่กับตนเอง  และก็เพิ่งทราบว่าลูกชายไปโพสต์แบบนี้ตอนที่ตำรวจมาตามที่บ้าน พร้อมยอมรับว่าเสียใจที่ลูกชายทำแบบนี้   

กระทั่งช่วงเย็นวันเดียวกัน พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผกก.สภ.พัทยา ร่วมกับ พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ จึงสามารถตามจับกุม นายอภิลักษณ์ สอาดศรี อายุ 23 ปี ได้ที่บ้านพักริมถนนเลียบทางรถไฟ ตรงข้ามวัดธรรมสามัคคี พัทยาใต้ ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองพัทยา

นายอภิลักษณ์ เปิดเผยว่า โดยก่อนที่จะโพสต์นั้นได้นั่งดื่มสุราอยู่ที่บ้านเพื่อนในพื้นที่ตำบลห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จนกระทั่งเมา จึงคึกคะนองเลยพิมพ์ข้อความลักษณะดังกล่าวออกไป โดยไม่ได้ตั้งใจและคิดอะไร หลังจากนั้นก็หลับไป เมื่อตื่นขึ้นมาก็เดินทางกลับบ้านและก็มาถูกจับ จึงอยากขอโทษทุกคนที่โพสต์ข้อความออกไปแบบนั้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้ทำประวัตินายอภิลักษณ์ไว้ และดำเนินคดีในข้อหา “ข่มขู่ให้ผู้อื่นตกใจกลัว” มีโทษเปรียบปรับ พร้อมประสานไปยังเจ้าหน้าที่ทหาร สห.ทร. 3 ( สงขลา ) ที่นายอภิลักษณ์ หนีทหารออกมาตั้งแต่วันที่ 14 สิงหาคม 2561 มารับตัวไปรับโทษตามระเบียบของทหารต่อไป.