-อาชญากรรม

ตร.บางละมุง จับลูกน้องเก่าชวนเพื่อนรักบุกงัดตู้ซักผ้าอดีตนายจ้าง ยอมรับก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง

ชลบุรี (21 ก.ย2566). พ.ต.อ.นาวิน สินธุรัตน์ ผกก.สภ.บางละมุง พร้อมด้วย พ.ต.ท.กรณ์พงษ์ สุขวิสิฏฐ์ รอง ผกก.สส. นำกำลังชุดสืบสวน เช้าจับกุมตัว นายณัฐพล พุทธจันทร์ อายุ 37 ปี และ นายศิวกร สอนประสาท อายุ 39 ปี โดยแจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันลักทรัพย์ตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะ” หลังก่อเหตุเข้าไปลักทรัพย์อย่างอุกอาจ ที่ร้านเครื่องซักผ้าอัตโนมัติ ตั้งอยู่ชุมชนหนองใหญ่ ต.หนองปรือ จ.ชลบุรี และได้ทรัพย์สินไปกว่า 10,000 บาท

พ.ต.อ.นาวิน ผกก.สภ.บางละมุง กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ สภ.บางละมุง ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้เร่งสั่งการชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจภาพจากกล้องวงจรปิด และหลักฐานสำคัญอื่นๆ ต่อมาทราบว่า นายณัฐพล เคยเป็นลูกจ้าง ทำงานที่ร้านสะดวกซักดังกล่าว มีหน้าที่เป็นช่างซ่อมบำรุง ซึ่งรู้ช่องทางเข้า-ออก เป็นอย่างดี มากับเพื่อนอีกคน มาร่วมกันช่วยก่อเหตุ ชุดสืบสวนจึงกระจายกำลังออกตามล่าตัว จนกระทั่งสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุ ได้ที่บ้านพักในเวลาอันรวดเร็ว

จากการสอบถาม นายณัฐพล ให้การยอมรับว่า ตนได้ร่วมกับ นายศิวกร หรือ อั๋น สอนประสาท อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนข้างห้องเช่าเดียวกัน ไปก่อเหตุที่ร้านสะดวกซักดังกล่าว โดยใช้รถจักรยานยนต์ของ นายศิวกร เป็นยานพาหนะ เมื่อถึงที่หน้าร้าน นายณัฐพลได้ลงไปก่อเหตุได้เงินจำนวนประมาณ 2 พันบาทเศษ โดยมี นายศิวกร เป็นผู้ดูต้นทาง โดยแบ่งเงินกันประมาณ 1,400 บาท (เป็นเหรียญ 10 บาททั้งหมด) นอกจากนั้น นายณัพล รับสารภาพว่าก่อนหน้านั้นเคยเข้ามาก่อเหตุที่ร้านสะดวกซักดังกล่าว จำนวน 3 ครั้งด้วย.