วันอังคาร, มิถุนายน 25, 2024
+อาชญากรรม

ชาวบ้านรวบสาวหัวขโมย ดอดลักทรัพย์เพื่อนบ้าน ยอมรับตกงาน หวังหาเงินประทังชีวิต-เลี้ยงหมาจรจัด สุดสังเวชเจ้าตูบตามเฝ้าไม่ห่าง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นวันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.นาวิน สินธุรัตน์ ผกก.สภ.บางละมุง รับแจ้งว่าชาวบ้านสามารถช่วยกันจับกุมตัวผู้ก่อเหตุขโมยทรัพย์สินไว้ได้พร้อมของกลาง ภายในบ้านพักหลังหนึ่ง อยู่บริเวณท้ายชุมชนป่าช้าจีน ม.3 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.กรณ์พงษ์ สุขวิสิฏฐ์ รอง ผกก.สส. และ ร.ต.อ.สมาน บุญแก้ว รอง สว.สส.นำกำลังชุดสืบสวนเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบ น.ส.เอ อายุ 23 ปี และ นายบี อายุ 67 ปี สองผู้เสียหาย และชาวบ้านภายในชุมชน กำลังช่วยกันควบคุมตัว น.ส.สุจิตรา อายุ 43 ปี ผู้ก่อเหตุ พร้อมของกลาง แท็บเล็ต ยี่ห้อ หัวเว่ย สีดำ จำนวน 1 เครื่อง ไอพอด แอปเปิ้ล สีชมพู จำนวน 1 เครื่อง ถูกนำมาซุกซ่อนอยู่ในบ้านพักผู้ก่อเหตุ เมื่อตรวจค้นเพิ่มเติมพบเครื่องเจาะสว่านไฟฟ้า พร้อมอุปกรณ์ 1 ชุด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายสีดำ ตำรวจจึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

นอกจากนี้ ระหว่างตำรวจชุดสืบสวน กำลังหาข้อมูล และหลักฐานอยู่ตรงจุดเกิดเหตุ ปรากฎว่ามีเจ้าสุนัขสีน้ำตาล ตัวผู้ ที่ผู้ก่อเหตุเก็บเลี้ยงไว้มานานหลายปี รีบวิ่งเข้ามาหาเจ้าของ คอยนั่งเฝ้าและเดินตามเจ้าของไม่ห่าง ด้วยความสุดแสนเป็นห่วง มีแววตาสุดหน้าสงสาร และแสดงความรักด้วยการนั่งเฝ้าเจ้านายอยู่ตลอด

ทั้งนี้ ผู้เสียหายทั้งหมด เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุพบว่าทรัพย์สินภายในบ้านพักได้สูญหายไปถึง 2 หลังติด และเชื่อว่ามีคนขโมยอย่างแน่นอน จึงสอบถามข้อมูลจากเพื่อนบ้าน จนได้ข้อมูลและสงสัยว่า น.ส.สุจิตรา ซึ่งพักอาศัยอยู่บริเวณท้ายชุมชนเดียวกัน เมื่อไปสอบถาม ผู้ก่อเหตุแสดงท่าทางมีพิรุธ ก่อนจะรับสารภาพว่าเป็นคนขโมยทรัพย์สินไปจริง ชาวบ้านจึงช่วยกันจับกุมและแจ้งตำรวจตรวจสอบทันที

เบื้องต้น ผู้ก่อเหตุ ยอมรับว่า เป็นผู้ก่อเหตุลักทรัพย์จริง เนื่องจากตกงานและอาศัยอยู่เพียงลำพัง ไม่มีญาติพี่น้องช่วยเหลือ ประกอบกับเลี้ยงสุนัขจรจัดไว้จำนวนมาก จึงเกิดความคิดชั่ววูบเข้าไปขโมยของเพื่อนบ้านหวังเอาไปขายนำเงินมาประทังชีวิต และเลี้ยงฝูงสุนัขจรจัด ตำรวจจึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนควบคุมตัว ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.