วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

เจ้าของอู่เรือถึงฆาต! ขับรถไถลากเรือ เกิดพลิกคว่ำทับตัวเอง ดับคาหาดจอมเทียน

เมื่อเวลา 07.06 น.วันที่ 7 กันยายน 2566 พ.ต.ท.ธัชญ์ศักดิ์ จีรัฐติกุลชัย สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุรถไถลากเรือทับคนตาย เหตุเกิดที่บนชายหาดจอมเทียน ช่วงบริเวณตรงข้ามปากซอยจอมเทียน 11 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จึงนำเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ออกไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบประชาชนมุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก บนพื้นทรายท่าขึ้นเรือหาดจอมเทียนพบร่าง นายมานิตย์ ใจมั่น อายุ 73 ปี นอนได้รับการปฐมพยาบาลเบื้องต้น กู้ภัยฯ ปั้มหัวใจเพื่อยื้อชีวิต แต่สิ้นใจในเวลาต่อมา โดยมีกลุ่มญาติและเพื่อนร่วมงาน ร้องไห้ด้วยความเศร้าโศกเสียใจ ตรวจสอบยังพบรถไถ ขนาด 6,600 แรงม้า สองคันจอดอยู่ภายในน้ำทะเล และเรือสปีดโบ๊ทลอยลำอยู่ โดยรถไถหนึ่งคันได้รับความเสียหาย ท่อไอเสียหักคดงอ ตัวฝาครอบเครื่องยนต์บิดเบี้ยวได้รับความเสียหาย โครงหลังคาหลุดหักอยู่ในน้ำ

สอบถามญาติผู้ตายทราบว่าจังหวะที่ลากเรือลงสู่ทะเล ล้อของพ่วงลากเรือติดหล่มทรายใต้น้ำ ไม่สามารถขยับได้ จึงเอารถไถอีกคนมาช่วยดึง แต่จังหวะนั้นรถไถของคนตายเสียหลักพลิกคว่ำตะแคงข้าง ทำให้ร่างของผู้ตายตกลงไปในน้ำ แล้วรถไถทับซ้ำลงไปอีกที เมื่อทุกคนเห็น ได้รีบวิ่งเข้าไปช่วยนำร่างขึ้นมาบนฝั่ง และโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ แต่ด้วยอาการบาดเจ็บหนัก จึงไม่สามารถทนพิษบาดแผลได้ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เบื้องต้น พ.ต.ท.ธัชญ์ศักดิ์ จีรัฐติกุลชัย สว.สอบสวน ได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน และเชิญตัวผู้ที่เห็นเหตุการณ์ไปสอบปากคำ พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป ส่วนร่างผู้เสียชีวิตได้มอบให้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เคลื่อนย้ายไปยังโรงพยาบาลบางละมุง เพื่อรอญาติมารับศพนำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.