วันอังคาร, มิถุนายน 25, 2024
+อาชญากรรม

รวบหนุ่มรับเหมาก่อสร้างขับกระบะป้ายแดงคาด่าน ซุกปืน/มีดพก/ยาบ้า

เมื่อเวลา 00.30 น วันที่ 3 กันยายน 2566 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อำเภอบางละมุง ร่วมกับ เจ้าหน้าตำรวจ สภ.เมืองพัทยา รวมกว่า 30 นาย ออกตรวจชายหาดเมืองพัทยา ตามมาตรการป้องกันดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว

จากการสุ่มตรวจค้น บริเวณชายหาดหน้าโรงแรมฮาร์ดร็อค พบกลุ่มคนมีพฤติกรรมต้องสงสัยเจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นตามร่างกายแต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย และขอตรวจค้นภายในรถยนต์ของกลุ่มต้องสงสัยเป็น กระบะ ยี่ห้อ อิซูซุ 4 ประตู สีขาว ทะเบียนป้ายแดง ข-1226 ระยอง พบอาวุธปืนลูกซองสั้นแบบไทยประดิษฐ์ พร้อมเครื่องกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 2 นัด มีดพกสั้น 2 เล่ม นอกจากนี้ยังพบยาบ้า จำนวน 2 เม็ด บรรจุอยู่ภายในถุงสีฟ้า

เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดและควบคุมตัว นายคมชาญ อินทร์อำนวย (เสื้อลายสก็อต) อายุ 24 ปี ชาว จ.สุพรรณบุรี และนายณัฐพล คล้ายระย้า อายุ 26 ปี มาตรวจหาสารเสพติด ที่ สภ.เมืองพัทยา จากการตรวจสารเสพติดพบว่า นายคมชาญ มีปัสสาวะเป็นสีม่วง

สอบถาม นายคมชาญ สารภาพว่า เป็นวันหยุดจากการเหมาก่อสร้าง จึงพากันขับรถมาเที่ยวที่ชายหาดพัทยา เพื่อพักผ่อนแต่มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมเสียก่อน ส่วนอาวุธปืนพกติดมาเฉยๆ ไม่ได้จะมาใช้ยิงหรือทำร้ายใคร ยอมรับสารภาพว่าอาวุธปืน มีดพกสั้น และยาบ้า ที่พกมาเป็นของตนทั้งหมด

เจ้าหน้าที่จึงนำตัว นายชาญคม ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหา พกพาอาวุธปืน และเครื่องกระสุน โดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืน และเครื่องกระสุนไปในทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร ครอบครองยาเสพติดประเภทที่ 1 โดยไม่ได้รับอนุญาต