วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

ตร.เร่งล่าโจรแสบ ดอดขโมยรถยนต์ในโรงเจศรีราชา ก่อนนำกระเป๋าของคนขับไปฝากรปภ.โรงเรียน ไม่แตะของมีค่าใดๆ

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 31 สิงหาคม 2566 พ.ต.ต.ชัยวัฒน์ หิรัญเกื้อ สว.(สอบสวน) สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีโจรขโมยรถยนต์ เหตุเกิดภายในโรงเจ สว่างประทีป ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

ในที่เกิดเหตุพบนางเสริมสกุล บุญเจริญสิริ อายุ 50 ปี แสดงตัวเป็นผู้เสียหาย ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยแจ้งว่า ลูกสาวของตนเองขอยืมรถยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า สีดำ ทะเบียน 2ขร 292 กรุงเทพมหานคร ของเพื่อน ออกมาทำบุญที่โรงเจสว่างประทีป ศรีราชา จอดไว้ที่บริเวณลานจอดรถประมาณ 30 นาที ปรากฎว่าพอกลับออกมาก็ไม่พบรถยนต์คันดังกล่าวแล้ว ลูกสาวจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและโทรแจ้งตนเอง

หลังจากนั้นไม่นาน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจาก รปภ.โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ว่า มีบุคคลต้องสงสัยรายหนึ่ง ได้นำกระเป๋าสะพายสีดำ มาฝากไว้ที่บริเวณป้อมยาม โดยอ้างว่า เป็นของอาจารย์ท่านหนึ่ง หลังจากนั้นบุคคลดังกล่าว ได้หลบหนีไป และเมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบกระเป๋าสะพายดังกล่าว พบภายในมีสร้อยคอทองคำ หนัก 1 บาท เงินสดจำนวน 2,000 บาท รวมถึงกุญแจรถยนต์คันที่หายไปอยู่ภายใน เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามนายบุญส่ง อธิกะ อายุ 56 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัยในโรงเรียน เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลาบ่ายโมงครึ่ง มีบุคคลรูปร่างสันท้ดสวมหมวกแก๊ปสีเหลือง มีแมสก์ปิดบังใบหน้าวิ่งมาหาที่ป้อมยามและได้ส่งกระเป๋าสะพายสีดำให้แล้วบอกว่าเดี๋ยวจะมีอาจารย์ออกมาเอา แล้ววิ่งออกไป ตนยังไม่ทันถามชื่อของผู้ฝาก จึงวิ่งตามไป แต่ไม่พบแล้วจึงเดินกลับมาที่ป้อมยาม และวิทยุแจ้งอาจารย์ว่ามีบุคคลมาฝากกระเป๋าและโทรศัพท์มือถือไว้ที่ป้อมยาม แต่เมื่อสอบถามอาจารย์ทุกคนแล้วไม่มีใครเป็นเจ้าของ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ และพบว่าเป็นของผู้เสียหายที่ถูกลักขโมยรถยนต์ มาจากที่บริเวณโรงเจสว่างประทีปศรีราชา

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตรวจดูภาพจากกล้องวงจรปิด พบรูปพรรณสัณฐานของคนร้าย รวมถึงเสื้อผ้าที่สวมใส่ขณะก่อเหตุ เพื่อติดตามหาเบาะแสของคนร้าย และติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.