วันอาทิตย์, มิถุนายน 16, 2024
Latest:
+บริหารท้องถิ่น

เมืองพัทยาเล็งใช้ยาแรงแก้ปัญหาเรือสปีดโบ๊ทเที่ยวเกาะล้าน ตัดราคา แย่งลูกค้า ทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยว

จากกรณีที่มีการนำเสนอข่าวเกี่ยวกับกลุ่มคนเชียร์ลูกค้าลงเรือสปีดโบ๊ทเที่ยวเกาะล้าน ยกพวกตีกันที่บริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮายพัทยาใต้ โดยทั้งสองกลุ่มที่ทะเลาะวิวาทด่าทอชกต่อยกันอย่างชุลมุน จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ท่ามกลางความแตกตื่นตกใจของนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่กำลังจะเดินทางไปเที่ยวและกลับจากเกาะล้าน สร้างความเสียหายและทำลายภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวเมืองพัทยาเป็นอย่างมากนั้น

ต่อมาเมื่อวันที่ 29 ส.ค.2566 นายวุฒิศักดิ์ เริ่มกิจการ รองนายกเมืองพัทยา เปิดเผยถึงปัญหาดังกล่าวว่า เกิดขึ้นเป็นประจำเมื่อการท่องเที่ยวกลับมาคึกคักอีกครั้ง ส่วนใหญ่จะเป็นปัญหาการตัดราคากันของกลุ่มเรือสปีดโบ๊ท ในการรับส่งนักท่องเที่ยวไปกลับพัทยา-เกาะล้าน ซึ่งเมืองพัทยาไม่ได้นิ่งนอนใจในการแก้ไขปัญหา

นายวุฒิศักดิ์ กล่าวอีกว่าในสัปดาห์นี้จะนัดประชุมหลายๆหน่วยงาน ในการเข้าไปแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อสร้างภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของเมืองพัทยา ด้วยปัญหาที่เกิดขึ้นบริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮายนั้น บางเรื่องเมืองพัทยาไม่มีอำนาจที่จะเข้าไปจัดการแก้ไขปัญหาได้ จึงมีความจำเป็นที่จะต้องมีการบูรณาทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องในการร่วมกันแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ส่วนปัญหาการตัดราคากันนั้น จากนี้ไปจะต้องมีมาตรการต่างๆ ด้านกฎหมายในการดำเนินการอย่างเข้มงวดและถึงขั้นยกเลิกไม่มีการขายตั๋วเรือสปีดโบ๊ท ซึ่งจะต้องมีการเข้มงวดต่อไป.