วันอาทิตย์, มิถุนายน 16, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

สืบนครบาลร่วมตำรวจพัทยา บุกจับ 13 เวียดนาม ตั้งแก๊งชวนเล่นพนันออนไลน์

เมื่อเวลา 00.16 น.วันที่ 29 สิงหาคม 2566 พ.ต.อ.ศิรณวิชญ์ อินทร ผกก.สส.บก.น.5 พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล 5 ตำรวจสภ.เมืองพัทยา เข้าจับกุมผู้ก่อเหตุลักลอบเปิดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ เป็นคนสัญชาติเวียดนาม จำนวน 13 ราย พร้อมของกลาง คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คจำนวน 25 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 58 เครื่อง จอคอมพิวเตอร์ 2 เครื่อง เคสคอมพิวเตอร์ สีดำ 2 เครื่อง ที่ภายในห้องพักเลขที่ 315, 316, 317 โรงแรมแห่งหนึ่งใจกลางเมืองพัทยา ถนนพัทยาสาย 3 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา เกิดเหตุชาวเวียดนามก่อเหตุปล้นทรัพย์ ในพื้นที่ สน.พระโขนง จึงทำการสอบสวนหาเบาะแส จนทราบว่าชาวเวียดนามที่พัวพันกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ และมีการลักลอบเปิดให้บริการเล่นพนันออนไลน์ แต่ภายหลังการเกิดเหตุ ได้หลบหนีมากบดานในพื้นที่เมืองพัทยา เมื่อนำกำลังเข้าไปตรวจสอบภายในห้องพัก 3 ห้อง พบว่ามีการกระทำผิดจริง มีคอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์มือถือจำนวนมาก จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน ก่อนคุมตัวทั้งหมดมาสอบสวนที่ห้องศปก.สภ.เมืองพัทยา

เบื้องต้น ได้ควบคุมตัวชาวเวียดนามทั้ง 13 ราย พร้อมของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.