วันอังคาร, มิถุนายน 25, 2024
+อาชญากรรม

ตร.บางละมุง จับ 4 โจรลักเหล็กแบบทำถนน ซอยสังกะเปรียว-หนองพลับ

จากกรณีเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้รับแจ้งจาก บริษัท แหลมฉบังวิศวกรรมโยธา จำกัด ว่าแบบเหล็กเทคอนกรีตถนนของบริษัทได้หายไปจากบริเวณข้างมัสยิด ซอยสังกะเปรียว-หนองพลับ หมู่ที่ 1 ต.ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และจากการสืบสวนติดตามคนร้าย ทราบว่า ผู้ก่อเหตุมีด้วยกันทั้งหมด 4 คน ใช้รถกระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า สีขาว และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น พีซีเอ็กซ์ สีแดง เป็นพาหนะในการก่อเหตุ

ต่อมาเมื่อวันที่ 25 ส.ค.พ.ต.อ.นาวิน สินธุรัตน์ ผกก.สภ.บางละมุง พ.ต.ท.กรณ์พงษ์ สุขวิสิฏฐ์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.สมพร สุ่มมาตย์ สว.สส. และ ร.ต.อ.พัฒนพงศ์ แสงทอง รอง สว.สส. นำกำลังชุดสืบสวนจับกุมแก๊งลักทรัพย์ ได้ผู้ต้องหา 4 คน ประกอบด้วย 1.นายธนงศักดิ์ อายุ 25 ปี 2.นายเสกสันต์ อายุ 40 ปี 3.นายนัฐพล อายุ 26 ปี และนายวิทูร อายุ 30 ปี พร้อมของกลาง รถกระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า สีขาว 1 คัน และแบบเหล็กเทคอนกรีตถนน จำนวน 3 ตัว มูลค่าหลายหมื่นบาท โดยผู้ต้องหาสองรายแรก ถูกจับกุมได้ที่บริเวณห้องเช่าไม่มีเลขที่ ริมคลองบ้านนา หมู่ที่ 6 ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ก่อนขยายผลไปจับกุมตัว นายนัฐพล และ นายวิทูร จนครบแก๊ง ได้ที่ห้องเช่าแห่งหนึ่ง พื้นที่ ต.หนองขาม จ.ชลบุรี พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันลักทรัพย์หรือรับของโจร โดยใช้ยานพาหนะ ในเวลากลางคืน เพื่อความสะดวกแก่การกระทำ ความผิดหรือเพื่อพาทรัพย์นั้นไป”

เบื้องต้น นายเสกสันต์ ให้การรับสารภาพว่ารถกระบะคันดังกล่าวเป็นของตนจริง โดยวันเกิดเหตุ ตนและพวกรวม 4 คน ได้ไปลักเอาแบบเหล็กเทคอนกรีตถนน ที่บริเวณข้างมัสยิด มาจริง ตั้งใจนำไปขายเพื่อนำเงินมาแบ่งกันใช้จ่าย แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับเสียก่อน.