-ร้องทุกข์

โคตรไร้ระเบียบ! ชายหาดเมืองพัทยาไร้มาตรการควบคุมความปลอดภัย ปล่อยให้ส่งเสียงดัง ตั้งวงสุรา ค้าประเวณี สร้างความเดือดร้อนรำคาญ วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องจัดการด่วน

หลังจากที่กรมเจ้าท่าเป็นหน่วยงานหลักในจัดเสริมทรายชายหาดเมืองพัทยาและหาดจอมเทียน ให้มีการขนาดความกว้างถึง 35 เมตร เพื่อใช้เป็นจุดสันทนาการและจุดขายด้านการท่องเที่ยว ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังเสริมทรายแล้วเสร็จ ในช่วงยามวิกาลจนไปถึงเช้าของทุกวัน จะมีกลุ่มวัยรุ่นและประชาชนบางส่วนที่มานั่งจับกลุ่มตั้งวงดื่มสุรา หลายครั้งมักจะมีเรื่องทะเลาะวิวาทถึงขั้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ขณะที่บางกลุ่มที่พาครอบครัวมานั่งชมบรรยากาศชายทะเล ต้องหลีกเลี่ยงเดินหนี หรือเดินทางกลับเพราะเกรงจะไม่มีความปลอดภัย นอกจากนี้ ตามแนวชายหาดยังมีกิจการให้เช่าสำโพง เพื่อให้วัยรุ่นเปิดเพลงเต้นรำกันอย่างเมามัน

ส่วนตามจุดบริเวณริมถนนตรงข้ามกัลโรงแรมระดับ 5 ดาว กลับมีผู้ประกอบการต่างๆ ทั้งรถเข็น 3 ล้อพ่วงข้าง หรือรถยนต์กระบะ นำสินค้ามาตั้งวางจำหน่ายริมถนน กีดขวางการจราจร กลายเป็นภาพที่ไม่น่ามอง และรบกวนการพักผ่อนของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตามสวนสาธารณะหรือพื้นที่ที่ประชาชนใช้ร่วมกันหลายแห่งทั้งในและต่างประเทศ ต่างมีข้อกำหนดในการควบคุมเพื่อคงสภาพความสมบูรณ์ของพื้นที่ และความปลอดภัยสูงสุด มีกฎและข้อระเบียบบังคับต่างๆ ที่ออกโดยสภาท้องถิ่นที่มีหน้าที่ในการดูแล ทั้งเรื่องของระยะเวลาการเข้า-ออก การกำหนดจำนวนคนที่รวมกลุ่ม การห้ามดื่มสุรา หรือส่งเสียงที่สร้างความเดือดร้อนรำคาญแก่ผู้อื่น

ขณะที่ชายหาดเมืองพัทยาที่ตั้งเป้าเป็นศูนย์กลาง EEC แต่ชายหาดเหล่านี้กลับดูไร้ระเบียบ ขาดมาตรการควบคุม เพื่อรักษาและสร้างจุดขายด้านการท่องเที่ยวของเมืองพัทยา และปัจจุบันปัญหาเริ่มมีมากขึ้น แต่ก็ยังไม่มีหน่วยงานใดเสนอตัวมาเป็นเจ้าภาพในการจัดการหรือแก้ไขเพื่อให้กลับไปสู่พื้นที่ชายหาดที่สวยงามและน่าพักผ่อนแห่งหนึ่งของโลกแต่อย่างใด