วันจันทร์, มิถุนายน 24, 2024
+อาชญากรรม

จับลุงเซียนพระ ฉก ‘หนุมานหลวงพ่อสุ่น’ สุดยอดเครื่องรางเมืองไทย กลางสนามพระวัดกระทิงราย

สืบเนื่องจากเวลาประมาณบ่ายโมง นายสันติสุข ผู้เสียหาย เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง โดยแจ้งว่า ก่อนเกิดเหตุได้มาตั้งแผงปล่อยเช่าบูชาพระเครื่อง ที่สนามพระเครื่อง วัดกระทิงราย ระหว่างที่กำลังล้อมวงนั่งส่องพระเครื่อง ดื่มกาแฟ พูดคุยพบปะกับกลุ่มเซียนพระ และนักสะสมพระเครื่อง และจังหวะขาเดินกลับไปประจำแผงพระ นึกขึ้นได้ว่าลืม หนุมาน หลวงพ่อสุ่น ที่ห้อยไว้กับกล้องส่องพระไว้บนโต๊ะของร้านกาแฟ หลังรู้ตัวจึงรีบวิ่งกลับไปดูพบว่าของหายไปแล้ว

ต่อมา ได้ให้ผู้จัดงานประกาศออกลำโพง ตามหาอยู่หลายรอบ แต่ไม่มีใครแสดงตัวว่าเก็บได้ กระทั่งช่วงบ่ายจึงตัดสินใจเดินทางแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ เพื่อให้ช่วยสืบสวนหาเบาะแสเกี่ยวกับคนขโมย หลังรับแจ้งชุดสืบสวนได้ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด พบว่านายบัญชา มีพฤติกรรมต้องสงสัยที่สุด โดยจับพิรุธได้จังหวะที่นายบัญชาดินกลับมาที่แผงพระ แล้วรีบหยิบอะไรบางอย่างใส่ในกระเป๋าสะพาย ก่อนใช้ผ้าคลุมแผงพระปิดบริการชั่วคราว แล้วรีบขับรถจักรยานยนต์ออกไป โดยไม่นานก็ขับกลับมาเปิดแผงพระตามปกติ

ต่อมา ชุดสืบสวนจึงออกแกะรอย จนทราบว่า นายบัญชา พักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังหนึ่งภายในซอยธรรมดา ตั้งอยู่บริเวณหลัง สภ.บางละมุง ตำรวจจึงเดินทางไปตรวจสอบ ปรากฎว่าเมื่อนายบัญชา เห็นชุดสืบสวนแสดงตัวเป็นตำรวจ ลุงได้พูดสวนขึ้นมาทันทีว่า “มาเอาหนุมานใช่ไหม ลุงเป็นคนเจอเองตั้งใจเก็บไว้ให้” ก่อนจะพาตำรวจเข้าบ้านไปหยิบเครื่องรางหนุมานที่เจอ ซึ่งถูกซุกซ่อนไว้ในซอกโซฟาในบ้านพัก ตำรวจจึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนยัง สภ.บางละมุง

เบื้องต้น นายบัญชา ให้การอ้างว่า ไม่ได้เป็นคนขโมย โดยไปเจอหนุมานพร้อมกล้องส่องพระ วางไว้บนโต๊ะร้านกาแฟ ขณะนั่งกินไข่ลวก จึงหยิบขึ้นแล้วนำมาเก็บไว้ที่บ้าน เพื่อติดต่อ และรอเจ้าของมารับกลับ ขณะที่ นายสันติสุข ผู้เสียหาย ให้การด้วยอีกว่า ระหว่างที่ประกาศตามหา ได้เดินไปถามนายบัญชาแล้วหลายรอบว่าเจอหนุมานกับกล้องส่องพระหรือเปล่า แต่นายบัญชายืนยันว่าไม่เจอ กระทั่งตำรวจสืบสวนไปเจออยู่ที่บ้านพักนายบัญชาดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การ จึงควบคุมตัว นายบัญชาส่งพนักงานสอบสวนเข้าสู่ขบวนทางกฎหมายต่อไป

สำหรับ ‘หนุมาน หลวงพ่อสุ่น’ วัดศาลากุน เกจิชื่อดัง จ.นนทบุรี ถือว่าเป็นเครื่องรางของขลังยอดนิยม ที่นักสะสมพระเครื่อง เหรียญคณาจารย์ ต่างอยากได้ครอบครองเป็นเจ้าของ เนื่องจากหลวงพ่อสุ่น ถือได้ว่าเป็นต้นตำนานการสร้าง “หนุมาน” ที่ทรงไว้ซึ่งความศักดิ์สิทธิ์ มีอานุภาพคุ้มครองป้องกันภัย เมตตามหานิยม ปรากฎเเก่ผู้ที่ครอบครองบูชา ในปัจจุบัน มีการหาเช่าบูชาราคาตั้งแต่หลักแสน จนไปถึงหลักล้านบาท ขึ้นอยู่กับสภาพความสวยงาม.