วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

ตร.บางละมุง จับสาวรับจำนำปืนเถื่อน-หนุ่มพกปืนของเล่นแปลงใส่ลูกกระสุนจริง

จ.ชลบุรี : คืนวันที่ 12 ส.ค.2566 ที่ผ่านมา พ.ต.อ.นาวิน สินธุรัตน์ ผกก.สภ.บางละมุง พร้อมด้วย พ.ต.ท.กรณ์พงษ์ สุขวิสิฏฐ์ รอง ผกก.สส.สภ.บางละมุง พ.ต.ท.สมพร สุ่มมาตย์ สว.สส.สภ.บางละมุง และ ร.ต.อ.สมาน บุญแก้ว รอง สว.สส. สภ.บางละมุง นำกำลังชุดสืบสวนออกกวาดล้างผู้กระทำความผิดกฎหมายในพื้นที่รับผิดชอบ โดยสามารถจับกุมผู้ครอบครองอาวุธปืนเถื่อน และอาวุธปืนปลอมดัดแปลงใส่เครื่องกระสุนได้จำนวน 2 ราย

รายแรก ฝ่ายสืบสวนได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีกลุ่มมั่วสุมบริเวณ บริเวณห้องเช่าไม่มีเลขที่ ซอย 33 สุขุมวิทพัทยา ม.5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบ น.ส.บัวขาว ฟักเทศ อายุ 44 ปี ชาวจังหวัดชัยภูมิ ยืนอยู่หน้าห้องเช่าหลังดังกล่าว มีท่าทางออกอาการมีพิรุธ คล้ายคนมึนเมา กระวนกระวาย ในลักษณะที่น่าจะเป็นอันตรายต่อบุคคลอื่น โดยเมื่อเห็นตำรวจได้พยายามจะเดินหลบหนี ตำรวจจึงแสดงตัว พร้อมเข้าตรวจค้นห้องเช่า พบอาวุธปืนเถื่อน ยี่ห้อ RUGER สีเงิน-ดำ ขนาด 9มม. จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนจำนวน 31 นัด แม็กกระซีนสำรอง 2 อัน ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสีดำ เก็บไว้ภายในกล่องเก็บเครื่องสำอาง

น.ส.บัวขาว ให้การยอมรับว่า อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนดังกล่าว เป็นของเธอจริง โดยที่อาวุธปืนกระบอกดังกล่าวไม่มีใบอนุญาตครอบครอง (ป.4) ได้มาจากเพื่อนชื่อ นายชัย ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง นำมาจำนำไว้กับตนในราคา 5,000 บาท เมื่อประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา และได้นำมาเก็บไว้เพื่อป้องกันตัวเนื่องจากบริเวณที่พักเป็นซอยเปลี่ยว ที่หลายครั้งต้องพักอาศัยอยู่ห้องเพียงลำพัง อีกทั้งตนยังมีโรคประจำตัว

ส่วนอีกราย ตำรวจชุดเดียวกัน ได้จับกุมตัว นายบุญสืบ หรือสืบ เนตรขยาย อายุ 43 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา พร้อมของกลางสิ่งเทียมอาวุธปืน (ปืนของเล่นแบบลูกโม่) จำนวน 1 กระบอก บรรจุลูกกระสุนขนาด .38 จำนวน 1 นัด ขณะเดินพกอาวุธปืนดังกล่าวอยู่ภายในซอยสนามกอล์ฟ ม.6 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า อาวุธปืนได้เจอมาจากกองขยะซอยลับแล จึงเก็บมาดัดแปลงใส่กระสุนขนาด .38 จำนวน 1 นัด ที่ขอมาจากเพื่อนเมื่อหลายเดือนก่อน

เบื้องต้น ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหา น.ส.บัวขาว ผู้ต้องหารายแรกในฐานความผิด “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” ส่วน นายบุญสืบ ถูกแจ้งข้อหา ข้อหา “มีเครื่องกระสุนปืน ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต(พ.ร.บ.อาวุธปืน เครื่องกระสุนฯ),พาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะหรือโดยไม่มีเหตุสมควร (ปอ.371)” ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.