วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
Latest:
+ร้องทุกข์

ชาวบ้าน นักท่องเที่ยว ผวากิ่งไม้เถาวัลย์เลื้อยพันสายไฟฟ้า สายสื่อสาร หวั่นเกิดไฟไหม้ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไข

กรณีชาวบ้านและนักท่องเที่ยวร้องเรียนว่า บริเวณพระตำหนัก ซอย4 แยก 3 มีกิ่งไม้เถาวัลย์ขึ้นเกาะเลื้อยพันสายไฟฟ้าแรงต่ำและสายสื่อสารต่างๆ หวั่นเกิดไฟไหม้ เมื่อเดินทางไปตรวจสอบพบว่าเสาไฟฟ้าจำนวน 6 ต้น มีสายสื่อสาร และสายไฟห้อยลงมาจริง อีกทั้งยังมีกิ่งไม้เถาวัลย์ ขึ้นเลื้อยเกาะรกรุงรังเป็นอย่างมาก หวั่นเกิดไฟไหม้สายไฟลามเข้าบ้านเรือนประชาชนและเกิดอันตรายกับนักท่องเที่ยวที่เดินผ่านไปมา สร้างภาพลักษณ์ที่ไม่ดีต่อการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

ด้านนางพลอย กาเต็ม อายุ 60 ปี ชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่ดังกล่าว เปิดเผยว่า เดิมบริเวณที่มีกิ่งไม้เถาวัลย์ขึ้นเลื้อยเกาะสายไฟและสายสื่อสารนั้น เป็นป่าเมื่อมีการก่อสร้างอาคาร ทำให้เกิดสภาพอย่างที่เห็น อีกทั้งเส้นทางนี้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวสัญจรไปมาตลอดทั้งวัน หากปล่อยทิ้งไวหวั่นจะเกิดอันตรายและเกิดไฟไหม้ได้ จึงอยากวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดำเนินการแก้ไข เพื่อให้เกิดความปลอดภัยและความสวยงามต่อสายตานักท่องเที่ยวที่เดินผ่านไปมาภายในซอยเขาพระตำหนัก 4 อย่างเร่งด่วน

ขณะที่ นายแอร์ เพชรราช 35 ปี หัวหน้าผู้รับเหมางานก่อสร้าง เปิดเผยว่าตั้งแต่เข้ามาก่อสร้างอาคาร บริเวณด้านหน้าไซต์งาน มีกิ่งไม้เถาวัลย์ขึ้นเลื้อยเกาะสายไฟและสายสื่อสารแบบนี้มานานแล้ว ทั้งสายไฟและสายสื่อสารก็ห้อยลงมาตรงพื้น หวั่นหากปล่อยทิ้งไว้จะเกิดอันตรายกับคนที่เดินไปมา เมื่อมีลมแรง กิ่งไม้เถาวัลย์ที่เกาะอยู่บนสายไฟ สายสื่อสาร ก็หล่นตกลงมาถูกคนที่เดินผ่านไปมา ที่ผ่านมาช่วยกันเก็บกิ่งไม้ที่หล่นมาบนพื้นทางเดิน เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายกับนักท่องเที่ยว แต่ก็อยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาแก้ไขโดยเร็ว.