วันอาทิตย์, มิถุนายน 16, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

กรรมตามทัน! หนุ่มช่างเรือไม่พอใจ ถูกเพื่อนบ้านร้องเสียงดัง ปีนราดน้ำมันหวังเผาบ้าน พลาดท่าถูกไฟคลอกเจ็บ

เหตุจะเผาบ้านคนอื่นแต่กลับโดนไฟคลอกซะเองในครั้งนี้ เกิดเมื่อวันที่ 5 ส.ค.2566 พ.ต.อ.ปัญญา ดำเล็ก ผกก.สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลบางเสร่ มีคนถูกไฟคลอก ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ภายในบ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 1 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จึงประสานไปยังหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน ร่วมกับ รถกู้ชีพโรงพยาบาลวัดญาณสังวรารามฯ ให้มาช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง ภายในบ้านพบนายเนตร อนันตกูล อายุ 47 ปี อาชีพช่างซ่อมทำเรือประมง ถูกไฟคลอกเป็นแผลไหม้พุพองบริเวณใบหน้า แขนและขาทั้ง 2 ข้าง โดยยังมีสติพูดจารู้เรื่อง ในสภาพคล้ายคนมึนเมาสุรา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ช่วยปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวส่งรักษายังห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ

นายเนตร ผู้ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า มีปัญหากับเพื่อนบ้าน เนื่องจากไม่พอใจที่ไปแจ้งทางเทศบาล เข้ามาตรวจสอบให้ตนหยุดซ่อมเรือ เนื่องจากมีเสียงและกลิ่น รวมถึงเศษไฟเบอร์เข้าไปรบกวนบ้านเขา ทำให้ตนไม่มีรายได้ ด้วยความโกรธแค้น ช่วงเวลา 22.00 น.ของคืนวันที่ 4 ส.ค. จึงนำถังใส่น้ำมันเบนซิน ปืนขึ้นไปบนหลังคา ก่อนนำไปราดบริเวณดาดฟ้าชั้น 2 ของบ้านคู่กรณี ก่อนจะจุดไฟเผา แต่น้ำมันที่ใช้จุดไฟ ได้กระเด็นก่อนลุกลามมาติดใส่ตัว จนทำให้ถูกไฟคลอกจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ก่อนจะหนีมานอนภายในบ้าน จนทนแผลพุพองไม่ไหว จึงได้แจ้งหน่วยกู้ภัยมารับตัวไปรักษา

ด้าน นางสาว ศิริพร ฮมแสน อายุ 33 ปี เจ้าของบ้านคู่กรณี เปิดเผยว่า ในช่วงเกิดเหตุ สามีซึ่งเป็นชาวต่างชาติ กำลังอาศัยอยู่ภายในบ้านเพียงลำพัง โดยผู้ก่อเหตุได้แอบปีนเข้ามาบนหลังคาบ้าน ก่อนจะนำน้ำมันมาราดและจุดไฟเผา บริเวณบนดาดฟ้า ชั้น 2 ก่อนจะมาพบเห็นไฟลุกไหม้ จึงได้รีบแจ้ง เจ้าหน้าที่ดับเพลิง เข้ามาระงับเหตุเพลิงไหม้ได้ทันเวลา ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากการที่ตนได้ไปแจ้งทางเทศบาลว่าบ้านคนเจ็บ ได้ซ่อมเรือ ก่อนที่เสียงและกลิ่นสีและเศษไฟเบอร์จะพัดเข้ามาที่บ้าน ทำให้ได้รับความเดือดร้อน จนทางเทศบาลได้สั่งให้หยุดทำกิจการ จนเกิดความโมโห แล้วเข้ามาหวังจะเผาบ้านตนคืน ซึ่งเบื้องต้นได้ไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.สัตหีบ แล้วเพื่อดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ

นายจิระยะ ส่งสาย พนักงานดับเพลิงงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลบางเสร่ กล่าวว่า เมื่อคืนประมาณ 22.10 น. มีคนมาแจ้งบ้านมีไฟตกลงมาจากหลังคาลงมาที่พื้นบ้าน เหมือนมีใครเอาน้ำมันไปราด และจุดไฟเผา จึงส่งเจ้าหน้าที่และรถดับเพลิงเข้าตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบชาวต่างชาติเจ้าของบ้านกำลังดับไฟอยู่ ก่อนเจ้าหน้าที่จะเข้าควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบว่ามีคราบน้ำมัน และถังน้ำมันอยู่ โดยรับแจ้งจากเจ้าของบ้าน คาดว่ามีคนเข้ามาเผาบ้าน พบเห็นมีคนกระโดดหลบหนีออกไป โดยมีไฟลุกที่ตัว โดยที่เจ้าของบ้านไม่ทราบว่าเป็นใคร เจ้าหน้าที่จึงแนะนำให้ไปแจ้งความไว้ ก่อนที่ตอนเช้า มีคนแจ้งมีคนถูกไฟคลอก จึงได้ไปตรวจสอบ เมื่อไปถึง คนเจ็บได้รับสารภาพว่าเป็นคนเข้าไปเผาบ้าน บนดานฟ้าบ้านนี้หลังนี้ ทั้งยอมรับว่าเมาและไม่พอใจฝรั่ง โดยบ้านผู้ก่อเหตุ และผู้เสียหายห่างกันประมาณ 50-60 เมตร เท่านั้น