วันอังคาร, มิถุนายน 25, 2024
+ร้องทุกข์

หนุ่มโวยโดนสายสื่อสารเกี่ยวคอ ตกรถเจ็บบ.เจ้าของสายสื่อสายไร้รับผิดชอบ วอนผู้เกี่ยวข้องช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 4 สิงหาคม 2566 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนายวัชรพล พึ่งกลั่น อายุ 20 ปี หลังเกิดอุบัติเหตุสายสื่อสารเกี่ยวคอจนตกรถจยย.ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดภายในซอยวัดบุญกาญจนาราม 5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี แต่ยังไม่มีผู้ที่เกี่ยวข้องออกมาแสดงความรับผิดชอบแต่อย่างใด จึงทำได้เพียงทนอาการเจ็บปวด และเดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนสภ.เมืองพัทยาไว้

นายวัชรพล เล่าว่า เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา ตนเองและเพื่อนขี่จยย.มาตามถนนซอยดังกล่าว เมื่อมาถึงช่วงเกิดเหตุก็รู้สึกเหมือนอะไรบ้างอย่างเกี่ยวที่ลำคอ แล้วก็กระชากจนรถล้มไถลไปกับพื้นถนน ตนเองได้รับบาดเจ็บ ปวดแสบที่ต้นคอ เป็นรอยเขียวช้ำ เจ็บในลำคอ ถลอกตามร่างกาย เมื่อลงมาดูก็พบว่ามีสายสื่อสารห้อยเป็นท้องช้าง ระโยงระยาง ภายหลังตนเองไปรักษาบาดแผลจึงวนกลับมาดูอีกครั้ง พบว่ามีพนักงานเจ้าของสายสื่อสารมาจัดเก็บสายอยู่ แต่เมื่อสอบถามหาผู้รับผิดชอบได้รับคำตอบเพียงว่าให้ไปติดต่อที่บริษัทเอง จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความดังกล่าว

อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง แต่ยากที่จะหาผู้รับผิดชอบ จึงอยากฝากให้หน่วยงาน และเจ้าของสายสื่อสารต่างๆ ให้ดูแลตรวจสอบ อย่าให้เกิดการชำรุดจนเป็นสาเหตุให้ประชาชนเกิดอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บ ขณะที่กล้องวงจรปิด สามารถจับภาพวินาทีการเกิดเหตุไว้ได้ จังหวะที่ผู้บาดเจ็บขี่จยย.ผ่านมาแล้วถูกสายสื่อสารเกี่ยวจนรถล้มไถลไปกับถนน ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว.