วันอาทิตย์, มิถุนายน 16, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

ระทึก!ฝรั่งเครียดพี้กัญชาหนักจนหลอน ปีนชั้น 8 หวังดิ่งคอนโดฆ่าตัวตาย

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 3 สิงหาคม 2566 ร.ต.อ.สนธยา ขนทรัพย์ รองสวป.สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุมีนักท่องเที่ยวพยายามจะกระโดดจาดที่สูง เหตุเกิดที่คอนโดฯ ภายในซอยบุญกาญจนาราม ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รวมถึงเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเมืองพัทยา ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดมิเนียมสูง 8 ชั้น ห้องที่ A821 พบนักท่องเที่ยวต่างชาติ อายุ 60 ปี สัญชาติเยอรมนี สวมกางเกงชั้นในสีดำ 1 ตัว อยู่ในความเครียด หวาดกลัวคนจะเข้ามาทำร้าย ปีนออกไปอยู่นอกระเบียง และไต่ไปมาตามขอบระเบียงด้านนอก เป็นที่น่าหวาดเสียว ทั้งยังหยิบข้าวของขว้างปาลงมาได้รับความเสียหาย โดยเจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อม แต่ชาวต่างชาติก็ไม่มีทีท่าจะยอมลงมา จึงต้องใช้เบาะลมกลางบริเวณด้านล่าง เพื่อความปลอดภัย

สอบถามภรรยาของชาวต่างชาติ (ไม่ประสงค์ออกนาม) ระยุว่า สามีเป็นคนชอบสูบกัญชาประกอบกับมีเครียดเรื่องคดีความที่ต่างประเทศ ตั้งแต่ช่วงตี 3 ของเมื่อคืน ได้สูบกัญชาเข้าไปหนัก จึงเกิดอาการคลุ้มคลั่งโวยวาย ควบคุมตัวเองไม่ได้ และตะโกนว่าไม่อยากมีชีวิตอยู่แล้ว ก่อนจะปีนออกไปนอกระเบียง หวังจะกระโดดตึกฆ่าตัวตาย ด้วยความเป็นห่วงจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือดังกล่าว

ทั้งนี้หลังผ่านไปกว่า 7 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ยังคงเกลี้ยกล่อม ผ่านล่ามแปลภาษา แต่ยังไม่มีทีท่าว่าจะยอมลงมา และยังคงไต่ไปมาตามขอบระเบียง สร้างความยากลำบากในการเข้าช่วยเหลือเป็นอย่างมาก.