วันจันทร์, มิถุนายน 24, 2024
+อาชญากรรม

เสียงระเบิดดัง ไฟลุกไหม้บ้านสามชั้น เจ้าของกิจการท่องเที่ยว เพชร เงินสด ทองคำ ทรัพย์สินมีค่า ไหม้หมดกว่า 15 ล้านบาท โชคดีเจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงทัน

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 1 ส.ค.2566 ร.ต.อ.ยุทธพล บุญเกิด รอง สว.สอบสวน สภ.นาจอมเทียน ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนเลขที่ 50/13 ภายในซอยนาจอมเทียน 1 ม.1 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงประสาน รถดับเพลิงจาก เทศบาลตำบลนาจอมเทียน ,เทศบาลตำบลเขาชีจรรย์ และ เมืองพัทยา เข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุพบบ้านปูน 3 ชั้น ต้นเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณห้องชั้น 2 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงระดมกำลังใช้น้ำฉีดเพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังห้องอื่นๆ โดยใช้เวลากว่า 30นาที จึงควบคุมเพลิงใว้ได้ ตรวจสอบภายในห้อง พบว่าเงินสด มูลค่ากว่า 3.5 ล้านบาท และเพชรประมาณ 56 เม็ด 8 กะรัต และทองคำอีกหลายบาท ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหาย และยังมีบัญชีธนาคาร โฉนดที่ดินอีกหลายใบ และยังมีทรัพย์สิน ต่างๆ ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหาย รวมมูลค่าความเสียหาย ประมาณ 15 ล้านบาท

นายประเสริฐ ทวีอภิรดีบุญสืบ เจ้าของกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่เมืองพัทยา เจ้าของบ้านเล่าว่า ขณะที่อยู่ภายในบ้านนั้นได้ยินเสียงเหมือนหม้อแปลงระเบิดดังขึ้น จึงรีบวิ่งขึ้นมาดูก็พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้อยู่ชั้น 2 โดยมีเปลวไฟและควันไฟ เต็มไปหมดจึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้ามาควบคุมดังกล่าว

ด้าน ร.ต.อ.ยุทธพล บุญเกิด รอง สว.สอบสวน สภ.นาจอมเทียน กล่าวว่าจากสอบสวนในเบื้องต้น คาดว่าระบบไฟฟ้าลัดวงจรภายในห้องก่อนจะลุกไหม้ จนทรัพย์สินภายในห้องและตัวบ้านได้รับความเสียหาย ซึ่งจะประสานเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน ชลบุรี เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุที่การเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป.