วันอังคาร, มิถุนายน 25, 2024
+ชุมชน

วงการท่องเที่ยวเมืองพัทยาเศร้า!สิ้น“ปุ้ย เมืองจำลอง” หลังวูบคาสนามบอล

แวดวงด้านการท่องเที่ยวเศร้า สิ้น “ นายนิพิชฌน์ เกตุน์พงศ์พัทธ ” หรือที่รู้จักกันในชื่อ “ปุ้ย เมืองจำลอง” เจ้าของ “เมืองจำลองพัทยา” แลนด์มาร์คชื่อก้องโลกของเมืองพัทยา อันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่รู้จักกันดี ในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติจากทั่วทุกมุมโลก

ทั้งนี้ นักธุรกิจหนุ่มชั้นแนวหน้า อนาคตไกลของเมืองพัทยา วูบกลางสนามฟุตบอลขณะลงเตะกระชับความสัมพันธ์กับอัยการและฝ่ายปกครอง ถูกหามส่งโรงพยาบาล แต่สุดความสามารถของทีมแพทย์ จะยื้อชีวิตไว้ได้ สิ้นใจอย่างสงบ โดยเมื่อช่วงเย็นของวันเสาร์ที่ 22 กรกฏาคม ที่ผ่านมา ขณะที่ นายนิพิชฌน์ เกตุน์พงศ์พัทธ หรือ “ปุ้ย เมืองจำลอง” วัย 51 ปี นักธุรกิจคนดัง เจ้าของสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลก “เมืองจำลองพัทยา” กำลังลงแข่งขันฟุตบอลภายในสนามฟุตบอล 889 ในเขตพื้นตะเคียนเตี้ย ต.ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จู่ๆได้เกิดอาการวูบกระทันหัน และทรุดลงกับพื้นสนาม หลังลงเตะฟุตบอลไปได้เพียงแค่ 5 นาที สร้างความตกตะลึง ให้กับผู้ที่อยู่ร่วมในสนามแข่ง ได้ช่วยกันนำร่างส่งโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยาอย่างเร่งด่วน ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นายนิพิชฌน์ เกตุน์พงศ์พัทธ มีชื่อเดิมว่า นายวรชาติ เกษมเกียรติสกุล หรือ “ปุ้ย เมืองจำลอง” เป็นบุตรชายของ นายเกษม- นางอรุณี เกษมเกียรติสกุล โดยผู้เป็นพ่อมีความสนใจงานศิลปกรรม ประติมากรรม และสถาปัตยกรรม อีกทั้งยังได้มีโอกาสเดินทาง ไปทำธุรกิจ และท่องเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ ในหลายประเทศ จึงได้แนวคิดจำลองสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของไทย และสถาปัตยกรรมที่สำคัญของโลกมารวบรวมไว้ ในอัตราส่วน1:25 เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมกัน ภายใต้ชื่อ “Mini Siam” บนพื้นที่ 30 ไร่ ย่านพัทยาเหนือ

ภายหลังสิ้นคุณพ่อเกษมแล้ว นายนิพิชฌน์จึงเป็นผู้สานต่อ เข้านั่งบริหารกิจการด้วยตัวเอง อีกทั้งยังเป็นผู้มีจิตอาสารับใช้สังคม ช่วยเหลือเจือจานทุกชุมชนในเมืองพัทยา และพื้นที่อำเภอบางละมุง จนเป็นที่รักใคร่ของชาวบ้าน รวมไปถึงวงการข้าราชการ องค์กรเอกชน เรียกได้ว่าเป็นนักธุรกิจน้ำดีผู้หนึ่ง ที่หยิบยื่นประโยชน์ให้กับสังคม โดยไม่หวังผลตอบแทน ตลอดมา

ด้าน นายนิรันดร์ วัฒนศาสตร์สาธร อดีตนายกเมืองพัทยา เผยความรู้สึกหลังจากรับรู้ข่าวเศร้าว่า รู้สึกตกใจ ใจหาย เป็นการจากไปอย่างกะทันหัน รวดเร็วเกินกว่าจะทำใจรับได้ สำหรับตนกับครอบครัวของปุ้ยนั้น มีความผูกพันสนิทสนมกันมาก รู้จักกันมาตั้งแต่คุณพ่อ คุณแม่ และตัวของปุ้ยด้วย ปุ้ยเป็นคนน่ารัก เป็นนักธุรกิจหนุ่มที่มีอนาคตไกล อัธยาศัยดี เป็นผู้ที่มีจิตใจงดงาม ชอบให้ความช่วยเหลือสังคม เป็นผู้ให้จนทุกวงการเป็นที่ยอมรับในความมีน้ำใจ รู้สึกเสียดายมาก ขอให้ไปสู่ภพภูมิที่ดีต่อไป

สำหรับ กำหนดการจัดพิธีบำเพ็ญกุศลและสวดพระอภิธรรม นายนิพิชฌน์ เกตุน์พงศ์พัทธ หรือ “ปุ้ย เมืองจำลอง” มีการรดน้ำศพ ไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 กรกฎาคม 2566 เวลา 16.00 น. ณ ศาลาธรรมสังเวช วัดหนองเกตุน้อย และสวดพระอภิธรรมในเวลา 19.30 น.ของวันเดียวกัน

จากนั้นพิธีสวดพระอภิธรรม จะมีไปตั้งแต่วันจันทร์ที่ 24-29 กรกฎาคม โดยจะหยุดสวดพระอภิธรรมในวันศุกร์ที่ 28 กรกฎาคม 1 วัน และมีพิธีฌาปนกิจ ในวันอาทิตย์ที่ 30 กรกฎาคม 2566 เวลา 16.00 น. ณ ฌาปนสถานวัดหนองเกตุน้อย ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี