วันอังคาร, มิถุนายน 25, 2024
+ชุมชนตำรวจ

ดราม่างานมาราธอน หนุ่มใหญ่โวยตำรวจ ปิดถนน จะรีบส่งลูกไปโรงเรียน

จากกรณีผู้ใช้ติ๊กต๊อก ชื่อน้องทิพย์ โพตส์คลิปวิดีโอหนุ่มใหญ่ โวยวายใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้แข่งขัน พัทยามาราธอนครั้งที่ 30 โดยระบุข้อความว่า ให้พวกนักท่องเที่ยวจีนมาวิ่งมาราธอนบนถนนที่ประชาชนใช้รถใช้ถนนแบบนี้ได้ด้วยหรือ

เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อคืนเช้าตี5 เกือบ6 ของวันนี้ พ่อเราเลี้ยวรถออกมาจากถนนเทพประสิทธิ์ แต่มันให้ไปกลับรถถึงนู้นนน (พัทยากลาง!!) มันปิดช่องกลับรถหมดเลย ทำชาวบ้านเขาเดือดร้อนไม่ใช่แค่กับพ่อเราเอง คนอื่นๆ ก็เช่นกัน

นอกจากนี้ ผู้โพสต์ยังตำหนิการทำหน้าที่ของตำรวจอย่างหนักที่ไปดูแลต่างชาติมากกว่าคนไทย พร้อมติดแฮชแทก (#)มีเรื่องให้เกลียดตำรวจขึ้นทุก #คนในคลิปคือพ่อของเราผู้ที่ไม่ยอมตำรวจ
#ไม่ใช่ถนนส่วนตัวของพวกมันนะแต่คือถนน #ฝากแชร์กันนะคะ#ตำรรวจไทย #ถนนพัทยา #เทพประสิทธิ์

ทำให้มีคนเข้ามีคนเข้ามาคอมเม้นแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในอาการนิ่งเฉย ไม่ตอบโต้กับผู้ชายคนดังกล่าวแต่อย่างใด ยังคงอำนวยความสะดวก ให้กับผู้แข่งขันท่ามกลางสายฝนต่อไป

มีคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ กันทั้งเห็นด้วย และไม่เห็นด้วย ทั้งด้านการกลับรถที่ไกล ส่วนบ้างรายเข้าใจว่าเป็นการจัดงานระดับโลก ซึ่งมีนักท่องเที่ยวมาหลากหลายประเทศ ส่วนงานที่จัดนั้นเป็นของเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่มีหน้าที่เพียงอำนวยความสะดวกเท่านั้น รวมถึงแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย