บ.หลักแดนสยามฯ มอบหน้ากากอนามัย N95 ให้ ตม.ชลบุรี 10,000 ชิ้น

ที่ สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี นายฮวน หลิว ตัวแทนบริษัท หลักแดนสยาม จำกัด พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่บริษัทฯ มอบหน้ากากอนามัยป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา และฝุ่น PM 2.5 ให้กับตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี เพื่อนำไปใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจและนำไปแจกจ่ายให้ประชาชนที่มาติดต่อราชการ จำนวน 10,000 ชิ้น มูลค่า 800,000 บาท โดยมี พ.ต.ท.สุรชัย เอี่ยมผึ้ง รองผกก.ตม.ชลบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจตม.เป็นผู้รับมอบ

พ.ต.ท.สุรชัย เอี่ยมผึ้ง รองผกก.ตม.ชลบุรี กล่าวว่า สำหรับหน้ากาก N95 ที่ได้รับมอบในครั้งนี้จะส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตม.ชลบุรี และบางส่วนจะนำไปแจกให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการ เพื่อให้ก่อประโยชน์สูงสุดตามวัตถุประสงค์ของภาคเอกชนที่นำหน้ากากมามอบให้ในครั้งนี้ ที่ผ่านมามีภาคเอกชนเดินทางมามอบหน้ากากอนามัยให้กับสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี แต่ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการในการใช้ปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ซึ่งต้องขอขอบคุณภาคเอกชนที่มีความเป็นห่วงเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงานเพื่อประชาชน

ด้าน นายฮวน หลิว ตัวแทนบริษัท หลักแดนสยาม จำกัด กล่าวว่า การมอบหน้ากากอนามัย N95ในครั้งนี้ เพื่อตอบแทนสังคมและเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ดูแลประชาชนและที่ปฏิบัติงานอยู่ในพื้นที่เสี่ยงได้รับผลกระทบจากฝุ่น ละอองรวมถึงเชื้อโรคต่าง ๆ อีกทั้งเพื่อแจกจ่ายหน้ากากอนามัยให้กับประชาชนที่มาใช้บริการที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี เนื่องจากสถานที่ดังกล่าวมีชาวต่างชาติมาใช้บริการเป็นจำนวนมากและบริษัทก็มีความเป็นห่วงสุขภาพของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่และประชาชนนักท่องเที่ยวในเมืองพัทยา