วันอาทิตย์, มิถุนายน 16, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

ยังไม่รู้ชะตากรรม! นักธุรกิจเยอรมันหายตัว ล่าสุดสอบ 2 ต่างชาติต้องสงสัย หลังพบเส้นทางการเงินผิดปกติ

จากกรณี MR.HANS PETER RALTER MACK อายุ 62 ปี ชาวเยอรมัน หายออกจากบ้าน และมีผู้พบเห็นครั้งสุดท้าย ขับรถเบนซ์ รุ่น อี 350 สีเทา หมายเลขทะเบียน ญศ 7146 กทม. ไปทางถนนชัยพฤกษ์ ซอย 3 ก่อนญาติประกาศตามหา พร้อมตั้งรางวัลหากพบรถมีรางวัล 100,000 บาท ถ้าเจอตัวผู้สูญหาย มีรางวัลให้ 3,000,000 บาท โดยมีรายละเอียดเพิ่มเติมคือ ชาวเยอรมันรายนี้หายตัวไปหลังจากเดินทางไปคุยกับ นายหน้าชาวต่างชาติ ซึ่งรู้จักกันไม่นาน เกี่ยวกับการซื้อขายที่ดิน บนเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี มูลค่าหลายร้อยล้านบาท ก่อนจะมีคนตามมาเจอรถจอดทิ้งที่ลานจอดรถข้างคอนโดฯ และมีชาวบ้านเห็นมีผู้หญิงนั่งมาด้วย

ต่อมาเมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 9 กรกฎาคม 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจทีมสืบสวนคลี่คลายคดี ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบภาค 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สืบสวน สภ.เมืองพัทยา เข้าตรวจบ้านในหมู่บ้าน ACHILL GARDENS ซอยชัยพฤกษ์ 1 ซอย 3 ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง ซึ่งมีความเชื่อมในทางสืบสวนเนื่องจากภาพกล้องวงจรปิด ที่ผ่านเข้ามาภายในซอยเทพประสิทธิ์ 3 รวมถึงสัญญาณโทรศัพท์มือถือ แล้วมาหยุดที่บริเวณบ้านหลังดังกล่าว จึงได้นำกำลังมาตรวจสอบ พบว่ามีคนมาเช่าตั้งแต่วันที่ 3-7ก.ค.ที่ผ่านมา

จากการเข้าตรวจสอบภายในบ้าน ที่มีเจ้าของบ้าน ผู้รับเช่าช่วงต่อ เป็นคนเปิดประตูให้เข้าไปตรวจสอบ แต่ไม่พบสิ่งผิดปกติใดๆ นอกจากนี้ เจ้าของบ้านยังเปิดเผยอีกว่าแม่บ้านเข้ามาทำความสะอาดเมื่อวานนี้ ซึ่งก็ไม่พบสิ่งผิดปกติเช่นกัน

จากนั้น กลางดึกวันเดียวกัน (9 ก.ค.2566) พล.ต.ต.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผบก.สส.ภาค 2 พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผกก.สภ.หนองปรือ พร้อมทีมสืบสวนได้เชิญตัวชาวต่างประเทศ 2 ราย ซึ่งเดินทางมาพร้อมทนายความ เพื่อให้ปากคำกับทางพนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ ขณะที่ทั้งหมดยังคงปิดปากเงียบไม่ยอมให้การใดๆ ยืนยันให้ทนายความเป็นผู้จัดการเท่านั้น โดยก่อนหน้านี้จนท.ได้เชิญตัวหนึ่งในผู้ต้องสงสัยเป็นผู้หญิงเข้ามาให้ปากคำแล้ว แต่ยืนยันให้ทนายเป็นผู้ดำเนินการเช่นกัน

ต่อมา พล.ต.ต.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผบก.สส.ภาค 2 ได้นำกำลังตำรวจสืบสวนจากภาค 2 จังหวัดชลบุรี ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง พร้อมหมายค้นที่ 129/2566 เข้าไปค้น บ้านเลขที่ 21/302 ภายในหมู่บ้านโชคชัย การ์เด้น 2 ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง ซึ่งเป็นบ้านของหนึ่งในผู้ต้องสงสัย แต่ยังไม่พบสิ่งผิดปกติใดๆ

นอกจากนี้ มีรายงานอีกว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทีมสืบสวน พบเส้นทางการเงินที่ผิดปกติ รวมกันกว่า 2 ล้านบาท ซึ่งอาจจะมีส่วนเกี่ยวโยงกัน พัวพันกันหรือไม่นั้น จะต้องรอรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม ส่วนตัว MR.HANS PETER RALTER MACK นั้นยังไม่รู้ชะตากรรมว่าเป็นตายร้ายดีเช่นไร.