วันอังคาร, มิถุนายน 25, 2024
+อาชญากรรม

ซัดกันไม่เลิก! วินจยย.ปะทะเดือดคนขับรถโบลท์ ชกต่อยชุลมุนก่อนวินจยย.ชักมีดแทงสวน คนขับรถโบล์เจ็บสาหัส

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 4 กรกฎาคม 2566 พ.ต.ท.กองพล เดชะคำภู สวป.สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาท ระหว่างวินจักรยานยนต์รับจ้าง กับผู้ขับขี่รถแอปฯโบลท์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่ด้านหน้าคอนโดมิเนียม ย่านนาเกลือ ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบนำกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจเขต เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเวรไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบว่า มีการเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลบางละมุงแล้ว โดยผู้บาดเจ็บรายแรกคือนายบูรพ์ชาติ สุขสวัสดิ์ อายุ 24 ปี ถูกแทงเข้าที่ท้อง ได้รับบาดเจ็บสาหัส อยู่ในการดูแลของทีมแพทย์อย่างใกล้ชิด รายที่สองคือ นายศักดา ใบใหญ่ อายุ 29 ปี ได้รับบาดเจ็บที่เท้าขวา รายที่สาม นายโอฬาร ตั้งใจ อายุ 30 ปี โดนของแข็งตีที่แขนซ้าย ได้รับบาดเจ็บ โดยในที่เกิดเหตุเหลือเพียงกลุ่มวินจยย.รับจ้างเท่านั้น ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ทั้งพยานแวดล้อม กล้องวงจรปิด ก่อนเชิญตัวทั้งสองฝ่ายเข้าพบพนักงานสอบสวน ที่สภ.เมืองพัทยา

ทั้งนี้ นายพงษ์ จำปาทอง อายุ 50 ปี วินจักรยานยนต์รับจ้าง เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ รถรับจ้างผ่านแอพโบลท์มาจอดรับทึ่หน้าวิน จึงไล่ให้ไปจอดรีบที่อื่น จนเกิดโต้เถียงกัน ก่อนจะมีการท้าทาย กระทั่งฝ่ายโบล์ยกพวกมา จนเกิดชกกันชุลมุน ก่อนที่ฝ่ายวินจะแทงสวนไปเพื่อป้องกันตัว

ขณะที่ นายนฤเทพ บดินทร์ศรี อายุ 33 ปี ฝ่ายรถโบล์ เล่าว่า ลูกค้าได้เรียกใช้บริการ จึงมาจอดรับลูกค้า แล้ววินจยย.ได้ตะโกนใส่ ห้ามจอด ห้ามรับ ตนเองตอบสวนไปว่ายังไม่ได้รับเลยจอดไม่ได้เหรอ ก่อนจะเกิดการท้ายทายกัน ตนเองจึงรีบไปส่งลูกค้าพร้อมทิ้งท้ายไว้กับวินจยย.ไว้ว่าเดียวเจอกัน กระทั่งตนเองพาพวกกลับมาอีกครั้งแล้ว ชกต่อยกันอย่างชุลมุน แต่กลุ่มตนเองนั้นเพียงแค่มือเปล่า ก่อนที่กลุ่มวินจยย.จะชักมีดแทงใส่น้องชายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า ประชาชนในละแวกดังกล่าวได้บันทึกคลิปวิดีโอขณะเกิดเหตุไว้ได้บางส่วน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนเชิญตัวทั้งสองฝ่ายมาสอบปากคำ เพื่อให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่ายต่อไป.