อาชญากรรม

โดนอีกแล้ว!หนุ่มแคนาดาขาพิการสุดเซ็ง เจอหญิงไทยตีเนียน ดอดฉกเงินครึ่งแสน

ชลบุรี (6 กุมภาพันธ์ 2563) MR.RYAB BOUMER อายุ 46 ปี สัญชาติแคนาดา เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองพัทยา คาดว่าจะถูกหญิงไทยลักทรัพย์ เป็นเงินสดจำนวน 50,000บาท และเอกสารสำคัญต่างๆ หลบหนีไป

นายวันชัย ชิณแพ็ง 21 ปี ให้การว่าเพิ่งรู้จักกับ MR.RYAB BOUMER ก่อนเกิดเหตุทางผู้เสียหายให้ตนพาไปเที่ยว พร้อมให้ตนคอยดูแล เพราะเขาพิการ ต้องนั่งรถวีลแชร์ ตนกับ MR.RYAB BOUMER ได้ออกจากที่พัก มาเดินเที่ยวชายหาดพัทยา มาถึงหน้าห้างไมค์ช้อปปิ้งมอลล์ ตนไปเข้าหัองน้ำที่ห้าง พอกลับออกมาเห็นมีผู้หญิงอายุ 30-35 ปี เข้ามาตีสนิทกับ MR.RYAB BOUMER จึงสอบถามไปว่า รู้จักกับ MR.RYAB BOUMER หรือไม่ ผู้หญิงคนดังกล่าวบอกว่าไม่รู้จัก จากนั้นก็ได้เดินหายไป

ต่อมา MR.RYAB BOUMER บอกให้ตนไปชื้อเบียร์ให้ ระหว่างที่จะนำเงินในกระเป๋าสะพายที่อยู่ด้านหลังรถวีลแชร์ออกมา ก็พบว่าเงินสด 5 หมื่นบาท หนังสือเดินทาง เอกสารสำคัญต่างๆ ได้สูญหายไป

ทั้งนี้ MR.RYAB BOUMER คาดว่าผู้ก่อเหตุ น่าจะเป็นผู้หญิงที่เข้ามาตีสนิท เข้ามาจากด้านหลัง แล้วก่อเหตุลักทรัพย์ไป จึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ ต่อร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองพัทยา เพื่อให้ช่วยติดตามตัวผู้ก่อเหตุ มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้ เพื่อกู้ภาพลักษณ์อันดีให้การท่องเที่ยวไทย

อธิบดี บุญชารี รายงาน #ข่าวอธิปบูรพา #ข่าวเมืองพัทยา #ข่าวจังหวัดชลบุรี