วันอาทิตย์, มิถุนายน 16, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

หนุ่มใหญ่ไกด์ทัวร์จีนพลัดตกชั้น 4 เสียชีวิต ตำรวจเร่งหาสาเหตุ

เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 28 มิถุนายน 2566 ร.ต.อ.ณัฐพล แสงสี รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีคนพลัดตกที่สูงเสียชีวิต เหตุเกิดที่โรงแรมใน ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงาน ผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เมืองพัทยา ก่อนนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบนำกำลังไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นโรงแรม 5 ชั้น บริเวณลานจอดรถพบร่างผู้เสียชีวิต เป็นชายทราบชื่อคือนายภูวศิษฎ์ ไชลังกา อายุ 48 ปี อาชีพไกด์ทัวร์จีน สวมใส่กางเกงยีนส์สีดำ ไม่สวมเสื้อ พลัดตกจากชั้น 4 ห้องที่ 42 อยู่ในสภาพศีรษะแตกเลือดไหลนอง แขนขา ร่างกายหักแหลกเหลว

สอบถามนายขจรศกดิ์ จงมั่งคั่ง อายุ 30 ปี เป็นเจ้าหน้าที่รีเซฟชั่นของโรงแรมดังกล่าว ระบุว่า เมื่อเวลา 06.00 น.ขณะที่กำลังนั่งทำงานอยู่ ได้ยินเสียง เหมือนหม้อแปลงระเบิด และเหมือนอะไรตกกระทบพื้น สักพักหนึ่งก็ได้ยินเสียงนาฬิกาปลุก ทราบภายหลังว่าดังมาจากโทรศัพท์มือถือของผู้เสียชีวิต ตนจึงรีบวิ่งไปดู แล้วรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว

เบื้องต้นร.ต.อ.ณัฐพล แสงสี รอง สว.สอบสวน เจ้าของคดีตรวจสอบอย่างละเอียด ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ทำร้ายร่างกายแต่อย่างไร ส่วนสาเหตุนั้นไม่มีผู้ใดทราบและออกมาเปิดเผย จึงได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เก็บร่างผู้เสียชีวิตไปยังโรงพยาบาลบางละมุง เพื่อรอให้ญาติมาติดต่อรับศพไปประกอบพิธีตามประเพณีทางศาสนาต่อไป.