อาชญากรรม

รวบแล้ว!สาวสองก่อเหตุล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยวอินเดีย

ชลบุรี (4 ก.พ.63) พ.ต.อ.ทำนุรัฐ คงมั่น รอง ผบก.ทท1, พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร รอง ผกก.2 บก.ทท.1 และ พ.ต.ท.สมบูรณ์ เอื้อสมานไมตรี สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุม นายบุญญาวิน หมื่นไสยาสน์ หรือ เฟม สาวประเภทสองอายุ 27 ปี ภายหลังก่อเหตุลักทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวอินเดียบนรถสองแถว เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา

สำหรับพฤติการณ์ผู้ต้องหา ได้ทำทีเข้าไปตีสนิทนักท่องเที่ยวชาวอินเดีย โดยอาสาเรียกรถสองแถวพัทยาและขึ้นไปพร้อมกัน จากนั้นผู้ต้องหา ได้ขอลงบริเวณปากซอย 13/3 ขณะนักท่องเที่ยวจะจ่ายค่าโดยสาร จึงพบว่ากระเป๋าเงินได้สูญหายไป

เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวพัทยาชุดสืบสวน ได้สืบสวนหาข่าวจนทราบว่าผู้ต้องหายังคงพักอาศัยในพื้นที่เมืองพัทยา และเข้าจับกุมตัวได้ที่บริเวณริมถนนเลียบชายหาดพัทยา โดยแจ้งข้อกล่าวหาในความผิดฐาน “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน” เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การภาคเสธ จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายบุญญาวิน ผู้ต้องหา เคยถูกดำเนินคดีในข้อเดียวกันมาแล้วหลายครั้ง และเพิ่งพ้นโทษเมื่อวันที่ 8 มกราคม 2563 แต่กลับมาก่อเหตุซ้ำอีก

อธิบดี บุญชารี รายงาน
#ข่าวอธิปบูรพา #ข่าวเมืองพัทยา #ข่าวจังหวัดชลบุรี