วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

ชาวจีนคาดร่วมแก๊งขายพระแพง ยื้อกว่า3 ชม.หลังตำรวจถือหมายขอค้นบ้าน-เก็บดีเอ็นเอ

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรีเข้าจับกุมแก๊งคนจีนหลอกขายพระเครื่องในราคาสูงให้กับนักท่องเที่ยวชาวจีน จนสามารถจับกุมคนจีนที่ขายวัตถุมงคลจำนวน 12 คน ภายในวัดเขาชีจรรย์ และขยายผลออกหมายจับคนจีน 2 คนแล้วนั้น

ต่อมาเมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ปัญญา ดำเล็ก ผกก.สภ.สัตหีบ พ.ต.ต.อัครชัย วงศ์คำโสม สว.สส.สภ. สัตหีบ ร.ต.อ.วิรัช ปัฏธรรมวงศ์ รอง สว.สส. ตม.จ.ชลบุรี นายภราดร ชัยนภาพร ปลัดฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง นำหมายค้นศาลจังหวัดพัทยา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สัตหีบ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม.จ.ชลบุรี ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดชลบุรี เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 138/88 ม.พัทยาปาร์คฮิลล์ 2 ซอยเขาน้อย ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม รวมทั้งตรวจดีเอ็นเอชาวจีนที่พักอาศัยอยู่ในบ้านดังกล่าว

เบื้องต้นการเข้าตรวจค้นพบชาวจีน ทราบชื่อ Mrs.Wang SU และแม่บ้าน ชื่อ นส.อรุณี ใจกว้าง ที่พยายามบ่ายเบี่ยงไม่ให้เข้าตรวจค้น พร้อมพยายามโทรศัพท์ติดต่อทนายความคนไทย กระทั่งเวลาผ่านไปกว่า 3 ชม. ชุดตรวจค้นก็ยังไม่ได้เข้าไปในบ้าน กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกดดันจนยอมให้เข้าไปตรวจสอบ โดยหญิงจีนยังเล่นแง่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปเพียง 5 คน เท่านั้นและไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเก็บลายนิ้วมือแฝง และเก็บดีเอ็นเอ

สุดท้าย พ.ต.อ.ปัญญา ดำเล็ก ผกก.สภ. สัตหีบ ต้องใช้มาตรการขั้นเด็ดขาด ด้วยการแจ้งหญิงจีนว่าถ้าไม่ยอมให้เข้าตรวจค้น จะดำเนินคดีในข้อหาขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ หญิงจีนจึงยินยอมให้เจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานต่างๆ รวมทั้งเก็บดีเอ็นเอ

ส่วนหลักฐานต่างๆ ที่ตรวจยึดได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจนำไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.หนองปรือ ก่อนดำเนินตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.