วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

หลอนเลย! หนุ่มอินเดียส่งอีเมลให้ตัวแทนห้องเช่าช่วยแจ้งตำรวจ ก่อนดมก๊าซไนโตรเจนปลิดชีพ

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 20 มิถุนายน 2566 พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.สุรเชษฐ เอนกศรี รองผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ฐานานนท์ อธิพันสีห์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองพัทยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสจน์หลักฐาน เขต2 จังหวัดชลบุรี ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ เสียชีวิต เหตุเกิดที่ห้องเช่าในรีสอร์ท ต.หนองปรือ อ.บางละมุง

จากการตรวจสอบภายในห้องพัก พบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ MR.VIBIN VIJAYAKUMAR อายุ 30 ปี สัญชาติอินเดีย อยู่ในสภาพสวมหน้ากากสุญญากาศ สีเหลือง ต่อท่อเชื่อมเข้ากับถังแก๊ส ข้างถังระบุ n2 uhp หรือก๊าซไนโตรเจน แล้วใช้เชือกมัดมือมัดเท้ากับเก้าอี้ ข้างเตียงนอน ภายในห้องยังเปิดแอร์ทิ้งไว้ คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง ตรวจสอบไม่มีร่องรอยการต่อสู้ รื้อค้นทรัพย์สินแต่อย่างใด

สอบถามนางจุรีรัตน์ สุทาคำ อายุ 45 ปี เอเจนซี่ปล่อยเช่าห้องพัก ทราบว่าก่อนมาพบศพได้รับข้อความทางอีเมลระบุว่า “จะมีการฆ่าตัวตายที่ห้องนี้ให้ช่วยแจ้งตำรวจ ห้ามเปิดห้องโดยเด็ดขาด ฉันมีอาการป่วยทางจิต มีอะไรบางอย่าง หลอนๆ อยู่ในหัวฉัน สั่งให้ฉันฆ่าตัวตาย และใจความในอีเมลระบุว่า ไม่มีใครรับผิดชอบต่อการตายของฉัน ฉันไม่สามารถทำสิ่งนี้ได้อีกต่อไป ฉันได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคอารมณ์สองขั้วและโรคจิตเภท เสียงในหัวของฉันกำลังบอกให้ฉันฆ่าตัวตาย” หลังจากที่อ่านข้อความแล้ว ก็รู้สึกตกใจมากจึงรีบแจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบดังกล่าว

นางจุรีรัตน์ยังเปิดเผยอีกว่าผู้ตายมาเช่าห้องพักเมื่อวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งได้ติดต่อกันเรื่องค่าเช่าและใช้วิธีการโอน แต่ติดต่อไม่ได้ ประกอบกับได้รับอีเมลนี้ จึงมาเคาะประตูเรียกก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ ผู้เช่าเคยบอกว่ามีอาการป่วยหากว่าหายไปติดต่อไม่ได้ช่วยมาดูหน่อย

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังเปิดเผยว่า พบหลักฐานการสั่งซื้ออุปกรณ์สายรัดท่อ สายยาง ถังไนโตรเจน และหน้ากากสุญญากาศ ระบุชื่อผู้ตายเป็นคนสั่ง จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งแนวทางการสืบสวน เบื้องต้นเชื่อว่าเป็นการทำอัตวิบากกรรม อย่างไรก็ตามได้เคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตไปตรวจชันสูตร ยังสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อตรวจหาการตายที่แท้จริงต่อไป.